Tiền Đái tháo đường – tảng băng chìm nguy hiểm

02/01/2018

Tại ViệtNam, tỉ lệ mắc tiền đái tháo đường đang tăng lên nhanh chóng, chiếm hơn 20% tổng dân số trên 45 tuổi (*). Tiền đái tháo đường giống như tảng băng chìm, tưởng chừng vô hại nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Người mắc tiền đái tháo đường nếu không được điều trị chắc chắn sẽ tiến triển thành đái tháo đường.

Tiền đái tháo đường – Sự thờ ơ của toàn xã hội

Tiền đái tháo đường là giai đoạn ủ bệnh đái tháo đường. Các triệu chứng của giai đoạn này không rõ rệt, chỉ thoáng qua như: đói, khát tăng hơn bình thường, mệt mỏi hoặc giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân. Do vậy phần lớn người bệnh rất bàng quan trước nguy cơ mắc đái tháo đường đang rình rập.

Đa phần người bệnh nghĩ rằng chỉ cần chú ý ăn kiêng và thể dục đều đặn hơn sẽ cải thiện được tình trạng tiền đái tháo đường. Trên thực tế việc thay đổi chế độ sinh hoạt hàng ngày gây nhiều phiền phức, xáo trộn, đòi hỏi tính kiên trì và kỷ luật để thực hiện lâu dài. Kết quả là rất ít người tiền đái tháo đường kiểm soát tốt đường huyết. Theo thời gian tình trạng tiền đái tháo đường nặng dần thành đái tháo đường. Khi đó người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng nặng như: tổn thương thị giác và mù lòa, suy thận, loét, hoại tử chân, suy giảm khả năng sinh lý ở cả nam và nữ giới… Thậm chí ngay từ giai đoạn tiền đái tháo đường, 50% người bệnh đã có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Sơ đồ tiến triển bệnh đái tháo đường

Đái tháo đường hoàn toàn có thể ngăn ngừa từ tiền đái tháo đường

“Can thiệp từ tiền đái tháo đường” là một khái niệm được giới chuyên môn nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. “Nếu được phát hiện và điều trị ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường bệnh sẽ không tiến triển thành đái tháo đường” – nguồn Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ – Hội nghị tiền đái tháo đường ngày 21-22/7/2008. Ba biện pháp điều trị gồm dinh dưỡng hợp lý, vận động đúng cách và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị phải tiến hành đồng thời mới đảm bảo đủ hiệu quả ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra Dây thìa canh là một trong những thảo dược tốt nhất cho bệnh nhân tiền đái tháo đường, đái tháo đường để ngăn ngừa bệnh tiến triển và phòng các biến chứng. Việc sử dụng các thực phẩm chức năng chiết xuất từ Dây thìa canh đã phổ biến ở nhiều quốc gia như Nhật, Mỹ.

Dây thìa canh – thảo dược tối ưu cho người tiểu đường

Hoạt chất chính trong Dây thìa canh (acid gymnemic) có cấu trúc gần giống với glucose. Khi sử dụng chiết xuất Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút, nó sẽ ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột non, đảm bảo lượng đường được đưa vào trong máu chỉ giới hạn ở mức bình thường. Thêm nữa acid gymnemic còn giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng kháng insulin – là nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường. Do vậy sử dụng chiết xuất Dây thìa canh ngay khi mới mắc tiền đái tháo đường giúp người bệnh ngăn ngừa được bệnh đái tháo đường.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?