Tiền đái tháo đường – Không điều trị ngay sớm muộn cũng bị Đái tháo đường

02/01/2018

Vì sao TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ

TĐTĐ là tình trạng suy giảm hoạt động của hóc-môn insulin trong cơ thể, dẫn đến đường huyết tăng cao vượt ngưỡng bình thường. Tuy mức đường huyết này chưa cao đến mức chẩn đoán ĐTĐ nhưng TĐTĐ là cửa ngõ dẫn đến bệnh ĐTĐ. Nếu đã mắc TĐTĐ nhưng không điều trị kịp thời thì hơn 60% số đó sẽ tiến triển thành ĐTĐ trong thời gian trung bình 6 tháng đến 3 năm.

Theo khảo sát hiện có khoảng 40% người Việt không có khái niệm về TĐTĐ, 80% trong số đó thừa nhận biết rất ít hoặc không biết các biện pháp phòng tránh và đẩy lùi ĐTĐ. Điều này được giải thích là do TĐTĐ không có triệu chứng đặc trưng, khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Nhưng chính sự thiếu hiểu biết này đã tạo điều kiện cho TĐTĐ âm thầm phát triển thành ĐTĐ. Và khi đó người bệnh sẽ phải chung sống cả đời với căn bệnh này.

Trên 60% bệnh nhân tiền ĐTĐ sẽ tiến triển thành ĐTĐ nếu không được điều trị

Làm sao để ngăn ngừa TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ một cách hiệu quả

Đầu tiên, cần phát hiện bệnh sớm bằng cách xét nghiệm đường huyết mỗi 6 tháng để có thể phát hiện bệnh và từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời. Nhóm đối tượng có nguy cơ mắc TĐTĐ gồm có: người trên 40 tuổi; có người thân ruột thịt bị ĐTĐ hoặc TĐTĐ; người béo phì, béo bụng; người bị rối loạn mỡ máu; tăng huyết áp…

Nếu đã mắc TĐTĐ, bệnh nhân cần thực hiện lối sống tích cực, kết hợp chặt chẽ 3 yếu tố: dinh dưỡng, vận động và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị. Bệnh nhân mắc TĐTĐ cần thực hiện chế độ dinh dưỡng ít chất béo và đủ chất xơ, giảm bớt muối và tránh đồ uống có cồn để kiểm soát huyết áp. Họ cũng nên tập thể dục ở mức độ vừa phải nhưng phải thường xuyên, khoảng 30 đến 60 phút mỗi ngày và tối thiểu 5 ngày trong tuần. Cùng với các biện pháp nêu trên, người bệnh cần giảm lo âu, căng thẳng và có thể sử dụng kết hợp các chế phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, điển hình như Dây thìa canh để hỗ trợ điều trị hiệu quả trong giai đoạn TĐTĐ, ngăn ngừa TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ và các biến chứng.

Dây thìa canh – thảo dược tối ưu cho người ĐTĐ

“Một khi Tiền Đái Tháo Đường tiến triển sang ĐTĐ thì cơ hội can thiệp và điều trị khỏi bệnh từ Tiền Đái Tháo Đường không còn nữa. Do vậy việc phòng và điều trị từ giai đoạn này rất quan trọng” – PGS.TS. Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường