Tiền Đái tháo đường – cửa ngõ của bệnh Đái tháo đường

02/01/2018

Trong đợt khám sàng lọc bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) và tiền đái tháo đường (TĐTĐ) của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM cuối tháng 7 vừa qua, chị Vũ Thị C. (43 tuổi) vô cùng bất ngờ khi biết mình bị mắc TĐTĐ. Hỏi ra mới biết, gia đình chị có người mắc đái tháo đường (ĐTĐ) nhưng chị không hề nghĩ rằng mình nằm trong đối tượng nguy cơ cao nên xem nhẹ việc kiểm tra sức khỏe định kỳ.

60% người TĐTĐ sẽ tiến triển thành ĐTĐ

TĐTĐ là giai đoạn “cửa ngõ” của bệnh ĐTĐ. Mức đường huyết của bệnh nhân TĐTĐ tuy chưa đến mức chẩn đoán ĐTĐ (7,0mmol/l) nhưng đã cao hơn người bình thường. Nguyên nhân gây ra TĐTĐ cũng giống như ĐTĐ, là do sự suy giảm hoạt động của insulin nội tiết.

TĐTĐ là “cửa ngõ” của bệnh ĐTĐ

Theo PGS.TS. Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa: “Người mắc TĐTĐ thường không biết mình bị bệnh do bệnh không có dấu hiệu nhận biết lâm sàng rõ ràng. Do đó, nếu bệnh không được can thiệp kịp thời và hiệu quả thì trung bình 6 tháng đến 3 năm, trên 60% bệnh nhân TĐTĐ sẽ chuyển sang ĐTĐ, một trong 4 đại dịch của nhân loại cùng nhiều hệ lụy nguy hiểm của nó.”

Vì thế, khi đã mắc TĐTĐ, không chỉ riêng chị C. mà những bệnh nhân khác sẽ phải tập sống chung với một chế độ dinh dưỡng, vận động chặt chẽ để giữ đường huyết ở mức ổn định. Chưa kể, nếu không kiểm soát tốt, họ có thể mắc ĐTĐ và đối mặt với rất nhiều biến chứng nguy hiểm về mắt, thận, tim mạch, thần kinh, nguy cơ cắt cụt chi…

Hạn chế nguy cơ mắc ĐTĐ như thế nào

Khi phát hiện bị mắc TĐTĐ, bệnh nhân nên có biện pháp can thiệp sớm và đúng cách để mang lại hiệu quả cho việc ngăn ngừa ĐTĐ. Giải pháp can thiệp ưu tiên hàng đầu là thay đổi lối sống. Thay đổi lối sống có thể giúp nhiều người TĐTĐ trì hoãn hoặc thậm chí ngăn ngừa sự bắt đầu của bệnh ĐTĐ. Thay đổi lối sống bao gồm giảm cân để giảm được lượng mỡ dư thừa, tập thể dục hàng ngày và ăn các bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, tránh các chất có tác động xấu đến bệnh TĐTĐ như muối, chất béo…

Một chế độ ăn uống, vận động hợp lý sẽ làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

Để hỗ trợ cho việc kiểm soát TĐTĐ, người bệnh có thể sử dụng thêm các chế phẩm từ thiên nhiên điển hình như Dây thìa canh. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng của Dây thìa canh giúp hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết trong ngưỡng an toàn, góp phần tăng hiệu quả điều trị và ngăn ngừa TĐTĐ tiến triển thành ĐTĐ và các biến chứng.

Dây thìa canh – thảo dược tối ưu cho người TĐTĐ và ĐTĐ

Bạn rất có thể đã hoặc đang ở trong “vùng nguy hiểm” mắc TĐTĐ. Nhưng nếu được tầm soát và can thiệp kịp thời, TĐTĐ hoàn toàn có thể kiểm soát được.                                                                                                                    

Tại Việt Nam, tỉ lệ người mắc TĐTĐ đã lên đến 12,8% trong tổng số người trưởng thành, tăng đáng kể so với con số 7,7% 10 năm trước.

TĐTĐ hoàn toàn có thể kiểm soát được

TĐTĐ hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu được tầm soát và can thiệp kịp thời.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường