Tiền đái tháo đường có chữa khỏi được không?

11/11/2016

Tiền đái tháo đường là một rối loạn về chuyển hóa đường glucose khiến chỉ số đường huyết tăng cao, tuy nhiên chưa đến mức xếp vào bệnh tiểu đường. Bệnh nếu không có sự điều chỉnh hợp lý về lối sống và chế độ dinh dưỡng sẽ có khả năng phát triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Vậy, tiền đái tháo đường có chữa được không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm ra câu trả lời cho vấn đề trên.

 

tieu-duong-co-chua-duoc-khong-3

Tiền đái tháo đường không phải là bệnh tiểu đường

Tiền đái tháo đường có thể chữa khỏi

Các chuyên gia cho biết, bệnh tiền đái tháo đường có thể tiến triển theo ba hướng khác nhau:

– Tiền đái tháo đường có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời bằng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, vận động.

– Tiền đái tháo đường vẫn không thay đổi, có thể là tiền đề nguy cơ gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác cho cơ thể như tim mạch,bệnh võng mạc,…

– Cuối cùng, bệnh tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Vì thế, nếu bạn bị chẩn đoán tiền đái tháo đường thì cũng không cần quá lo lắng, thay vào đó hãy cố gắng điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động, kiểm soát cân nặng và kết hợp sử dụng các sản phẩm bổ sung để ổn định đường huyết và thoát khỏi bệnh tiền đái tháo đường, phục hồi sức khỏe.

tieu-duong-co-chua-duoc-khong-3

Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp kiểm soát tốt đường huyết

Biện pháp để thoát khỏi bệnh tiền đái tháo đường

Theo Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ thì chìa khóa để giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và giúp người bệnh tiền tiểu đường kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa bệnh tiến triển thành bệnh tiểu đường chính là chế độ ăn uống, lối sống. Cụ thể:

–  Một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất giúp người bệnh kiểm soát tốt đường huyết và đảm bảo đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chế độ ăn uống là một phần quan trọng trong cuộc chiến chống lại tiểu đường cũng như các bệnh về tim mạch. Theo đó, người bệnh nên ăn các thức ăn có chỉ số GI thấp, tăng cường chất xơ mỗi ngày. Nên chia nhỏ các bữa ăn, không ăn quá no hoặc bỏ bữa.

– Vận động thường xuyên, ít nhất 15 phút mỗi ngày để giúp cải thiện sự nhạy cảm với insulin và giảm đường huyết. Người bệnh nên lựa chọn các bài tập phù hợp với thể trạng và sức khỏe, không nên vận động nặng.

Dây thìa canh – ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển

Dây thìa canh là thảo dược được hơn 70 công trình nghiên cứu trên toàn thế giới chứng minh hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tiểu đường hiệu quả.

tieu-duong-chua-duoc-khong-3

Cơ chế tác động kép hoàn hảo của Dây thìa canh

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy hàm lượng cao hoạt chất trong Dây thìa canh có cơ chế tác động kép giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả:

– Cơ chế ức chế hấp thu đường: sử dụng Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút giúp hoạt chất sẽ cạnh tranh với glucose, hạn chế hấp thu đường vào ruột sau ăn. Nhờ đó, làm giảm lượng đường vào máu. Đồng thời, Dây thìa canh tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác với vị ngọt trong 2 – 4 giờ giúp người tiểu đường hạn chế ăn đồ ngọt, hỗ trợ người bệnh ăn kiêng, giảm béo hiệu quả.

– Tăng tiết insulin và hoạt lực của insulin: phục hồi, tái sinh tế bào beta đảo tụy, làm tăng tiết insulin nhờ đó giảm lượng đường vào máu

– Tại tế bào, Dây thìa canh giúp tăng men sử dụng đường giúp cơ thể giải phóng năng lượng phục vụ cho hoạt động của cơ thể.

 

TPBVSK Diabetna giải pháp cho người tiểu đường

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao độc quyền công thức bào chế viên nang tối ưu cho người Việt của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học (Đại học Dược Hà Nội) cho Công ty Nam Dược. Sản phẩm sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất cho hiệu quả điều trị tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng năm 2013 cho thấy, sử dụng TPBVSK Diabetna sau 6 tháng giúp 74,5% bệnh nhân hạ mức đường huyết về mức bình thường và không gây hạ đường huyết quá mức. Vì vậy, sử dụng TPBVSK Diabetna có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường từ khi có những triệu chứng tiểu đường giai đoạn sớm.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường