Tiền đái tháo đường, bạn đã biết?

02/01/2018

Với nhiều người, đái tháo đường (ĐTĐ) chính là người bạn đường bất đắc dĩ khi đi qua sườn dốc bên kia của cuộc đời. ĐTĐ (type 2) chủ yếu xảy ra ở đối tượng sau 40 tuổi, diễn tiến chậm với một thời gian dài không có triệu chứng hoặc triệu chứng không điển hình, khó nhận biết. Bệnh đa phần được phát hiện khi bệnh nhân tình cờ xét nghiệm máu hoặc đi khám khi đã có những biến chứng như nhiễm trùng, mờ mắt, suy giảm chức năng thận… Vì phát hiện muộn nên việc điều trị khó lòng đạt được mục đích kiểm soát đường huyết tối ưu lâu dài. Do vậy, sự xuất hiện của một hay nhiều biến chứng mạn trong quá trình diễn tiến bệnh là điều khó tránh khỏi. Những biến chứng này làm gia tăng độ tàn phế và tử vong trên bệnh nhân ĐTĐ.

Tuy việc điều trị có nhiều khó khăn nhưng nếu nhận thức được nguy cơ từ sớm, bệnh vẫn có thể ngăn ngừa được. Trước khi mắc ĐTĐ, người bệnh đã trải qua giai đoạn rối loạn dung nạp glucose mà chưa có biểu hiện lâm sàng, hay còn gọi là tiền ĐTĐ (đường huyết lúc đói 5,6-7mmol/l).

Đây là một phát hiện mới và được khuyến cáo bởi Hiệp hội Đái tháo đường quốc tế (IDF). Nếu không có biện pháp can thiệp 33% bệnh nhân tiền ĐTĐ có thể tiến triển thành ĐTĐ type 2. Những người trên 45 tuổi hoặc dưới 45 tuổi nhưng có tiền sử gia đình bị ĐTĐ hoặc bị tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, béo phì có nguy cơ mắc tiền ĐTĐ. Vì vậy việc xét nghiệm đường huyết định kỳ là điều rất quan trọng trong phòng và hạn chế các biến chứng gây ra bởi ĐTĐ. Đến nay, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, các nhà khoa học trên thế giới đã tìm ra trong thảo mộc Dây thìa canh có hoạt chất Gymnema có tác dụng giúp hạ đường huyết, ổn định đường huyết, giảm cholesterol và lipid máu, ngăn ngừa tiền ĐTĐ tiền triển thành ĐTĐ tuyp 2, hạn chế các tổn thương do biến chứng ĐTĐ. Ngày nay Dây thìa canh đã trở thành bài thuốccứu cánh cho nhiều bệnh nhân tiền ĐTĐ, ĐTĐ. Kết hợp chế độ ăn uống phù hợp, luyện tập thường xuyên và sử dụng sản phẩm từ Dây thìa canh giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn và hạn chế các biến chứng.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường