Thuốc nam trị tiểu đường mang lại hiệu quả bất ngờ

Thứ Bảy 22/10/2016.

Giống như các bệnh mạn tính khác, nguyên tắc điều trị bệnh tiểu đường theo y học cổ truyền xuất phát từ quan điểm chỉnh thể. Nghĩa là luôn chú ý xem xét và điều chỉnh công năng nội tạng bị bệnh trong quan hệ ràng buộc và tác động qua lại với các tạng phủ khác. Theo đó, sử dụng kết hợp các biện pháp từ dùng thuốc nam trị tiểu đường, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>> Bài thuốc mới nhất chữa bệnh tiểu đường

Ưu điểm của bài thuốc nam trị tiểu đường

Các bài thuốc nam chữa tiểu đường luôn sử dụng liệu pháp tự nhiên, lành tính như món ăn – bài thuốc. Nguyên tắc này dựa trên quan điểm con người khởi nguồn từ tự nhiên, phát triển cùng với tụ nhiên, dựa vào tự nhiên.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-1

Các bài thuốc nam trị tiểu đường dễ tìm, chi phí thấp

Cây thuốc trị tiểu đường thường dễ tìm, cách chế biến đơn giản, dễ dùng, chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại khả quan. Điều đặc biệt là các bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường không có độc tố, an toàn, giúp giảm thiểu những triệu chứng tiểu đường trong khi vẫn đảm bảo chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.

Các chuyên gia cho biết, các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị tiểu đường vừa giúp hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng vừa có tác dụng giải độc tố tuyến tụy và cung cấp dưỡng chất phục hồi tuyến tụy. Nhờ đó, theo thời gian có thể giúp người bệnh giảm hẳn liều thuốc tây điều trị, hạn chế các tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Nhược điểm

Điều quan trọng trong điều trị tiểu đường bằng thuốc nam là cần chú ý đến liều lượng sao cho phù hợp. Bởi một số loại cây thảo dược có tính hạ đường huyết nhanh hiệu quả, nên nếu lạm dụng có thể gây ra tụt đường huyết rất nguy hiểm.

thuoc-nam-tri-tieu-duong-2

Sử dụng thuốc đòi hỏi người bệnh kiên trì chế biến, sắc thuốc

Các bài thuốc nam trị tiểu đường đòi hỏi người bệnh sự kiên trì mới đạt được kết quả. Ngoài ra, khi sử dụng thuốc nam trong điều trị, người bệnh cũng cần kỳ công sắc thuốc, chế biến trước khi sử dụng.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Cách đây hai thiên niên kỷ, tại Ấn Độ người dân đã biết sử dụng một loại thảo dược chữa trị hiệu quả bệnh tiểu đường có tên Dây thìa canh. Đến nay, hơn 70 công trình nghiên cứu trên toàn thế giới đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của Dây thìa canh trong việc hạ, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

nguyen-nhan-lam-chi-so-duong-huyet-khong-on-dinh-3

Dây thìa canh – thảo dược hỗ trợ điều trị tiểu đường

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cùng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh vào năm 2006 tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung. Kết quả công trình nghiên cứu cho thấy công dụng của Dây thìa canh Việt Nam không kém cạnh các loại Dây thìa canh trên thế giới trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.  Nhóm nghiên cứu đã tiến hành bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường từ Dây thìa canh phù hợp với người dân Việt Nam. Công thức bào chế đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPCN Diabetna.

benh-tieu-duong-lieu-co-chua-tri-duoc-triet-de-4

Diabetna giúp ổn định đường huyết

Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường và an toàn đảm bảo cho người bệnh sử dụng mà không có tác dụng phụ. Nhờ đó Diabetna mang lại kết quả hỗ trợ điều trị tiểu đường một cách toàn diện từ hạ, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng sản phẩm TPCN Diabetna cho thấy, 75% người bệnh trong nhóm nghiên cứu đạt hiệu quả hạ đường huyết về mức bình thường, không ảnh hưởng đến gan thận và có tác dụng thanh nhiệt trong một số trường hợp. Sử dụng Diabetna kết hợp với thuốc tân dược làm tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường và tiến tới giảm liều thuốc Tây y.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH