Thuốc mới điều trị tiểu đường tuýp 2

01/01/2018

Các nhà khoa học luôn nỗ lực để tìm ra thuốc chữa tiểu đường mới giúp điều trị tốt hơn bệnh tiểu đường. Mới đây, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã phê duyệt thuốc Adlyxin (Lixisenatide) tiêm 1 lần/ngày kết hợp cùng lối sống lành mạnh giúp kiểm soát đường huyết ở người bệnh tiểu tiểu đường tuýp 2.

Các nhà nghiên cứu luôn cố gắng tìm ra thuốc điều trị triệt để tiểu đường

Ý nghĩa của thuốc mới Adlyxin

Theo Phó Trưởng phòng Đánh giá Dược II, Trung tâm đánh giá và nghiên cứu thuốc của FDA – Bác sỹ Y khoa Mary Thanh Hai Parks thì FDA vẫn luôn nỗ lực để phát triển các thuốc điều trị mới cho bệnh tiểu đường. Và Adlyxin giúp người bệnh có thêm sự lựa chọn để kiểm soát và ổn định đường huyết tốt hơn.

Hiện nay, tiểu đường tuýp 2 chiếm hơn 90% các trường hợp bị tiểu đường, bệnh nếu không được kiểm soát thì lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ các biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, suy thận, mù lòa, hoại tử chi,… thậm chí là tử vong.

 Tác dụng của thuốc điều trị tiểu đường Adlyxin

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khoảng 10 thử nghiệm lâm sàng trên 5.400 bệnh nhân đái tháo đường type 2 sử dụng Adlyxin. Theo đó, trong các thử nghiệm, Adlyxin được đánh giá là liệu pháp độc lập và có thể kết hợp với các thuốc trị tiểu đường khác đã được FDA phê duyệt. Kết quả cho thấy, Adlyxin giúp cải thiện chỉ số HbA1c, không làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở bệnh nhân.

Adlyxin có thể có các tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt,… Ngoài ra, có thể gây ra tình trạng hạ đường huyết ở bệnh nhân điều trị kết hợp với các thuốc điều trị tiểu đường khác.

Các chuyên gia khuyến nghị, bên cạnh sử dụng thuốc điều trị tiểu đường, người bệnh nên phối hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược để nâng cao hiệu quả kiểm soát bệnh và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra.

Dây thìa canh – giảm dần liều thuốc tân dược

Dây thìa canh là thảo dược quý đã được hơn 70 công trình nghiên cứu khoa học hiện đại chứng minh tác dụng ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Theo đó, Dây thìa canh có chứa hàm lượng cao hoạt chất giúp kích thích tăng tiết insulin của tuyến tuỵ, tăng cường hoạt lực của insulin, ức chế hấp thu  đường ở ruột, tăng men sử dụng đường ở mô và cơ, giảm tân sinh đường ở gan, nhờ đó giúp duy trì đường huyết ở mức an toàn ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Cơ chế tác dụng của Dây thìa canh

Tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu Trường Đại học Dược Hà Nội đứng đầu là PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học thuộc Đại học Dược Hà Nội đã phát hiện ra Dây thìa canh tại một số tỉnh miền Bắc, Miền Trung nước ta vào năm 2006.  Nhóm tiến hành nghiên cứu, tổ chức nuôi trồng và bào chế thành công công thức viên nang hỗ trợ điều trị tiểu đường tối ưu cho cơ địa người Việt.

TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Công trình nghiên cứu được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất sản phẩm TPBVSK Diabetna. TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, an toàn, không lo tác dụng phụ cho người bệnh sử dụng lâu dài. Các chuyên gia cho biết, sử dụng TPBVSK Diabetna kết hợp với chế độ dinh dưỡng, vận động và thuốc điều trị tiểu đường sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm tác dụng phụ của thuốc tân dược và lâu dài giảm dần liều lượng sử dụng thuốc.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường