Thuốc điều trị bệnh tiểu đường Type 2 mới được FDA phê chuẩn

Thứ Bảy 17/10/2015.

Alogliptin là thành phần hoạt chất mới, trong khi metformin hydrochloride và pioglitazone đã được FDA chấp thuận cho việc quản lý bệnh tiểu đường type 2. Bệnh tiểu đường type 2 ảnh hưởng đến khoảng 24 triệu người và chiếm hơn 90% các trường hợp tiểu đường được chẩn đoán ở Hoa Kỳ.

Nesina, Kazano và Oseni đã được nghiên cứu như phương pháp trị liệu độc lập (đơn trị liệu) và kết hợp với các liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường type 2, bao gồm sulfonylureas và insulin. Các thuốc mới này không sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường type 1 hoặc những người đã tăng xeton trong máu hoặc nước tiểu (đái tháo đường nhiễm ceton-acid).

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường mới Nesina: Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Nesina nghẹt mũi hay chảy nước mũi, nhức đầu, và nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường mới Kazano

Kazano được cảnh báo về toan lactic, sự hình thành của acid lactic trong máu, kết hợp sử dụng với metformin.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Kazano là nhiễm trùng đường hô hấp trên, ngạt mũi hoặc chảy nước mũi và đau họng, nhức đầu, tiêu chảy, huyết áp cao, đau lưng, và nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thuốc điều trị bệnh tiểu đường mới Oseni

Oseni được cảnh báo về nguy cơ suy tim kết hợp với sử dụng pioglitazone.

Các tác dụng phụ phổ biến nhất của Oseni là nghẹt mũi hay chảy nước mũi và đau họng, đau lưng, và nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Nguồn US.FDA

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH