Thế nào là thuốc chữa tiểu đường tốt nhất?

03/10/2016

Một khi đã bị bệnh, ai cũng muốn có thể nhanh chóng điều trị dứt điểm, nhất là khi đó lại là căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường. Thế nhưng bạn có biết, thuốc chữa tiểu đường tốt nhất hiện nay là loại nào? Hay những nguyên tắc trong điều trị tiểu đường để đạt được kết quả cao nhất?

>> Thuốc nam trị tiểu đường

Phải hạ đường huyết một cách an toàn

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có khả năng điều trị bệnh tiểu đường, từ Đông y đến Tây y. Hai nhóm nguồn gốc này có một đặc điểm khác biệt lớn nhất đó là thời gian tác dụng của sản phẩm, hay chính là khoảng thời gian để đường huyết hạ xuống sau khi sử dụng sản phẩm. Tây y nổi bật với hiệu quả nhanh, đường huyết giảm rõ rệt chỉ sau vài giờ sử dụng, rất thích hợp trong trường hợp đường huyết lên cao đột ngột và khó kiểm soát. Tuy nhiên, thuốc Tây tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ mà chúng ta không thể ngờ tới, điển hình như dị ứng thuốc, rối loạn tiêu hóa, tác động xấu cho bệnh nhân suy tim,… Vì thế, để có thể sử dụng một cách hợp lý và hạn chế tác dụng phụ, người bệnh cần chỉ định từ bác sỹ hoặc người có chuyên môn.

tieu-duong-tuyp-2-1

Sử dụng thuốc trị tiểu đường cần được chỉ định từ bác sỹ

Đông y trị tiểu đường thì có hiệu quả chậm hơn nhưng chắc chắn hơn, đường huyết hạ một cách từ từ chứ không xuống đột ngột. Bên cạnh đó, việc bào chế từ những thảo dược thiên nhiên an toàn giúp sản phẩm Đông y vô cùng lành tính với người bệnh, không hề gây ra bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn nào, dù có sử dụng lâu dài ra sao.

Phải ổn định được đường huyết

Hạ đường huyết và ổn định đường huyết là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Đường huyết tăng cao là bởi cơ thể thiếu insulin hoặc đủ nhưng sử dụng không hiệu quả dẫn đến không thể chuyển hóa đường (glucose) thành năng lượng cần thiết. Vì lẽ đó, lượng đường tồn trong máu tăng cao, hình thành bệnh tiểu đường. Để ổn định được đường huyết, các loại thuốc phải đảm bảo được việc sản sinh đầy đủ và hoạt hóa hiệu quả insulin, đồng thời kích thích cơ thể tiêu hao lượng đường dư thừa.

thuoc-chua-tieu-duong-tot-nhat-2

Lựa chọn Đông y hoặc Tây y một cách thông minh

Về khả năng này, hiện nay có các loại thuốc Tây cung cấp insulin trực tiếp cho cơ thể nhưng các sản phẩm Đông y vẫn nổi trội hơn, bởi vì có thể sử dụng lâu dài và tác động một cách sâu sắc đến cơ chế hoạt động của các bộ phận có nhiệm vụ liên quan đến ổn định đường huyết trong cơ thể. Ngoài ra, người bệnh cũng được khuyên nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh và ưa vận động để ổn định đường huyết một cách tốt nhất.

Thuốc chữa tiểu đường tốt nhất phải là sản phẩm có thể kết hợp hài hòa hai công dụng trên.

Điều trị bệnh tiểu đường từ thảo dược thiên nhiên

Trước đây, khi chưa tìm ra insulin, người bệnh tiểu đường chỉ có một con đường là chờ chết. Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra sự thiếu hụt insulin cũng như Dây thìa canh trong bài thuốc của người Ấn Độ, các nhà khoa học mới đi sâu nghiên cứu và tìm ra được công dụng thần kỳ của loại thảo dược thiên nhiên này. Dây thìa canh đã nhanh chóng được đưa vào bào chế và sản xuất thành sản phẩm Đông y điều trị tiểu đường ở Việt Nam những năm gần đây.

bien-chung-tieu-duong-3

Dây thìa canh trong bào chế sản phẩm điều trị bệnh tiểu đường

Dây thìa canh (tên khoa học Gymnema sylvestre) có tác dụng hạ đường huyết trên cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.  Khác với các loại thuốc tây làm tăng insulin ngoại sinh nhờ vào cơ chế tác động lên quá trình tổng hợp và sản xuất insulin, hoạt chất có trong Dây thìa canh làm tái sinh tế bào Beta đảo tụy, nhờ đó cải thiện chức năng tuyến tụy. Khi tuyến tụy được hồi phục thì sẽ tăng sản sinh insulin nội sinh theo cơ chế điều hòa tự nhiên của cơ thể là chỉ tăng tiết insulin khi cơ thể thiếu hụt insulin. Trong khi đó, Acid Gymnemic có trong Dây thìa canh làm ức chế hấp thụ đường ở ruột, ức chế tân tạo Glucozơ ở gan, từ đó giúp hạ đường huyết toàn diện và ổn định đường huyết lâu dài, nhờ đó giảm chỉ số HbA1c . Người bệnh bị tiểu đường kèm cao huyết áp cũng hoàn toàn có thể an tâm sử dụng vì Dây thìa canh cũng có tác dụng hạ huyết áp hiệu quả. Sản phẩm này vô cùng lành tính và thân thiện nên có thể sử dụng thường xuyên mà không lo tác dụng phụ.

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược sử dụng làm thành phần chính của TPCN Diabetna, hỗ trợ điều trị tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng phù hợp với mọi người Việt Nam. Nguồn dược liệu Dây thìa canh chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới về giống cây, nuôi trồng, thu hái và bào chế… là ưu điểm vượt trội của Diabetna so với các sản phẩm khác trên thị trường.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.