Thế nào là chỉ số đường huyết ổn định?

10/12/2016

Chỉ số đường huyết là chỉ số thể hiện nồng độ đường trong máu, đây được xem là căn cứ đầu tiên để các bác sỹ chẩn đoán xem bạn có mắc bệnh tiểu đường hay không. Vậy, chỉ số đường huyết như thế nào là an toàn và làm sao kiểm soát tốt chỉ số đường huyết.

Chỉ số tiểu đường ổn định

Việc theo dõi chỉ số đường huyết là cách tốt nhất để kiểm tra chỉ số đường huyết của bạn đang ở vùng giới hạn nào. Các chuyên gia cho biết, chỉ số đường huyết không cố định mà thay đổi theo những hoạt động hàng ngày của bạn. Cụ thể:

  + Trước bữa ăn: 90 – 130mg/dl .

  + Sau khi ăn: < 180mg/dl.

  + Trước khi đi ngủ: 110 – 150mg/dl.

Những nguyên nhân làm chỉ số tiểu đường bị thay đổi

Đường huyết không ổn định là một trong những nguyên nhân gây ra biến chứng tiểu đường. Theo các chuyên gia thì những nguyên nhân dưới đây được xem là tác nhân gây ra bất ổn đường huyết dẫn tới các biến chứng nguy hiểm:

– Do ăn uống: thay đổi giờ ăn, lượng thức ăn, loại thức ăn cũng khiến mức đường huyết thay đổi. Vì thể, bạn cần chú ý đến mức đường huyết chứa trong thực phẩm khi xây dựng thực đơn. Theo đó, người bệnh tiểu đường nên ưu tiên những thực phẩm có chỉ số GI thấp, giàu chất xơ như rau xanh, cá biển, hoa quả tươi,…

thuoc-tri-tieu-duong-moi-nhat-2

Người bệnh tiểu đường không nên vận động quá sức

– Vận động: Việc hoạt động thể thao hay lao động quá mức khiến ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. Hoạt động mạnh khiến tiêu hóa nhiều năng lượng, buộc cơ thể ăn nhiều để bù đắp năng lượng mất đi hoặc nếu vượt qua ngưỡng cho phép sẽ khiến cơ thể bị tụt đường huyết.

– Uống thuốc điều trị: Bạn cần tuân thủ liệu trình điều trị theo đơn của bác sỹ để đảm bảo kiểm soát tốt nhất đường huyết.

– Bất ổn về tâm lý, căng thẳng, stress khiến chỉ số đường huyết vượt qua ngưỡng an toàn.

Cách ổn định đường huyết

Để ổn định chỉ số đường huyết, người bệnh tiểu đường cần áp dụng toàn diện các phương pháp sau đây để mang lại hiệu quả:

– Kiểm tra đường huyết thường xuyên

– Chế độ ăn uống khoa học, cân đối các nhóm dưỡng chất

– Vận động ít nhất 30 phút/ngày

– Uống thuốc theo liệu trình điều trị

– Thái độ sống vui vẻ, lạc quan

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ ổn định đường huyết

Theo các chuyên gia đầu ngành, xu hướng điều trị tiểu đường hiện nay là sự kết hợp hoàn hảo giữa phương pháp điều trị Tây y, chế độ ăn uống, tập luyện và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Theo đó, TPBVSK Diabetna là sản phẩm được ứng dụng trên công nghệ bào chế viên nang hiện đại theo chuyển giao độc quyền công trình nghiên cứu khoa học của PGS. TS. Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội kết hợp với nguồn thảo dược Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả và được các chuyên gia khuyên dùng.

hop-Diabetna

TPBVSK Diabetna – giải pháp mới toàn diện cho người tiểu đường sống khỏe

TPBVSK Diabetna tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ khâu ức chế hấp thu đường ở ruột sau ăn, tăng tiết và tăng hoạt lực insulin, tăng men sử dụng đường ở mô cơ, giảm sinh đường mới ở gan, nhờ đó, TPBVSK Diabetna giúp ổn định chỉ số đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng hiệu quả. Đồng thời,TPBVSK Diabetna còn tác động lên tế bào đỉnh vị giác, giúp làm mất cảm giác ngọt, hỗ trợ ăn kiêng dễ dàng hơn.

Vì vậy, TPBVSK Diabetna thực sự là lựa chọn tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường sử dụng lâu dài, an toàn, không gây tác dụng phụ. Các chuyên gia khuyên người bệnh nên sử dụng tối thiểu 3 tháng để cảm nhận rõ sự hiệu quả.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường