Thế nào là chỉ số đường huyết an toàn?

28/10/2016

Bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến, nhưng không có nghĩa là ai cũng hiểu đúng về căn bệnh nguy hiểm này. Nhiều người còn có những hiểu biết sai lầm về bệnh này, thậm chí còn không biết chỉ số đường huyết an toàn là bao nhiêu. Điều này khiến cho việc phòng và chữa bệnh  gặp nhiều khó khăn. 

>> Ưu điểm của Dây thìa canh trong điều trị tiểu đường

Chỉ số đường huyết an toàn là bao nhiêu?

Chỉ số đường huyết là chỉ số cho thấy lượng đường (glucose) trong máu của mỗi người. Trong máu luôn có một lượng đường nhất định, cũng chính là một trong số những chất dinh dưỡng để nuôi não và các mô, cơ trong cơ thể. Chỉ số này có thể thay đổi tùy thời điểm trong ngày nhưng đều ở mức kiểm soát được (với người khỏe mạnh).

chi-so-duong-huyet-an-toan-1

Đo chỉ số đường huyết trước bữa ăn

Để xác định tình trạng sức khỏe liệu có bị tiểu đường hay không, nên đo chỉ số đường huyết thường xuyên. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm tương ứng với các mốc chỉ số nhất định để người bệnh so sánh. Chỉ số đường huyết an toàn điển hình là trong ba thời điểm sau:

– Trước bữa ăn: 90-130mg/dl (5,0- 7,2mmol/l)

– Sau bữa ăn 1-2 giờ: nhỏ hơn 180mg/dl (10mmol/l)

– Trước lúc đi ngủ: 110-150mg/dl (6,0-8,3mmol/l)

Các suy nghĩ sai lầm về bệnh tiểu đường

Người gầy thì không bị bệnh tiểu đường tuýp 2: Mặc dù thừa cân đúng là là một yếu tố nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 (và khi những người thừa cân mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm cân sẽ giúp kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn) thì không có nghĩa là những người gầy không có nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, 15% những người bị bệnh tiểu đường loại 2 là những người có trọng lượng bình thường hoặc gầy. Do vậy, có thể nói trọng lượng không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc phát triển bệnh tiểu đường.

Tiểu đường tuýp 2 có thể chữa khỏi hoàn toàn: Hiện tại vẫn chưa có cách chữa dứt điểm bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, bệnh có thể kiểm soát với những thay đổi lối sống, thuốc uống và bổ sung insulin từ bên ngoài. Trong một số trường hợp, có thể đưa mức đường máu trở lại bình thường và dừng thuốc nhưng nguy cơ tái phát khá cao. Người bệnh đã thuyên giảm cần duy trì trọng lượng, ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất phù hợp.  

Bệnh tiểu đường vẫn ăn được đồ ngọt nhưng hạn chế và có lượng nhất định

Người bệnh tiểu đường không được ăn đường và tinh bột: Tinh bột, trái cây, đường, rượu và thậm chí hạt chứa carbohydrate vẫn có thể sử dụng nhưng với sự kiểm soát hợp lý. Người bệnh cần làm việc với các chuyên gia dinh dưỡng để có được khẩu phần thích hợp.

Người bệnh tiểu đường không thể trì một cuộc sống tích cực: Cuộc sống năng động, tích cực là rất quan trọng để kiểm soát bệnh. Tập thể dục làm tăng độ nhạy cảm insulin nên các tế bào có thể sử dụng insulin tốt hơn. Nên thiết lập những bài tập hàng ngày hợp lý, đặc biệt là những người đã có biến chứng tiểu đường.

Kiểm soát đường huyết với các sản phẩm Đông y

Tiểu đường không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng vẫn có cách để người bệnh chung sống hòa bình với bệnh, đó là duy trì và ổn định chỉ số đường huyết ở mức độ an toàn. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện với điều kiện người bệnh thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, lối sống lành mạnh và sử dụng kèm theo các sản phẩm hỗ trợ điều trị an toàn, có thể sử dụng thường xuyên mà không gây tác dụng phụ. Về tác dụng này, Đông y nổi bật với nhiều thảo dược thiên nhiên như lá xoài non, lá cây cari, mướp đắng, sinh địa, thương truật… và mới được nghiên cứu gần đây là Dây thìa canh.

chi-so-duong-huyet-an-toan-3

Dây thìa canh chuẩn hóa giúp giảm đường huyết sau ăn hiệu quả

Hoạt chất trong Dây thìa canh đã được chứng minh là có khả năng giảm đường huyết một cách từ từ và ổn định, duy trì đường huyết ở mức độ an toàn, phục hồi tuyến tụy, gia tăng khả năng sản sinh và tăng hoạt tính insulin của cơ thể. Không chỉ giúp ổn định đường huyết, giảm chỉ số HbA1c, Dây thìa canh còn có tác dụng làm giảm đáng kể lượng Cholesterol, LDL-c và Triglyceride trong máu. Nhờ đó, không những hạ đường huyết mà còn duy trì ổn định ở mức an toàn.

Hiện nay, Dây thìa canh được Công ty Nam Dược trồng tại khu dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới và bào chế, sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn GMP, sản xuất ra TPBVSK Diabetna. Sản phẩm TPBVSK Diabetna phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi, giới tính cũng như tình trạng tiểu đường đang gặp phải. Có thể sử dụng kết hợp với thuốc Tây (có chỉ định của bác sỹ) để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?