Thảo dược giúp người tiểu đường ăn kiêng dễ dàng

09/01/2018

Mùa cuối năm, đồng thời cũng là mùa của các bữa tiệc cưới, liên hoan, tất niên gia đình. Đây thực sự là một “trở ngại” lớn đối với bệnh nhân tiểu đường – những người có chế độ ăn uống khá nghiêm ngặt. Vậy, làm sao để vẫn có thể “tự do” ăn uống ngon miệng trong các bữa tiệc mà không phải lo lắng chuyện tăng đường huyết?

Ăn kiêng – Vấn đề khó khăn của người tiểu đường

                                                       

                                                        Ăn kiêng gây khó cho người tiểu đường. 

Theo khảo sát tại Bệnh viện Nội tiết TW, 70% bệnh nhân tiểu đường cảm thấy khó khăn lớn nhất trong quá trình điều trị là việc phải tuân thủ chế độ ăn uống nghiêm ngặt dành cho người tiểu đường. Tuy nhận thức được vai trò của việc ăn kiêng trong điều trị tiểu đường nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể duy trì được một chế độ ăn kiêng hợp lý. Việc luôn phải chăm chăm lo cân, đo, đong đếm lượng đường, tinh bột, đạm, rau quả… cho mỗi bữa ăn khiến người bệnh gặp không ít khó khăn và phiền toái trong cuộc sống, đặc biệt là với những dịp cưới hỏi, tiệc cơ quan, bạn bè…
Các bác sỹ cho biết, sau những dịp lễ tết hay “mùa cưới” tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện do đường huyết tăng cao kéo dài hơn nhiều so với ngày thường. Đó là do chế độ ăn uống và giải trí quá “vô tư” trong những dịp vui này.

Để ăn kiêng không còn là nỗi lo…

Việc đưa ra một giải pháp an toàn từ thiên nhiên vừa giúp tăng kiểm soát đường huyết vừa hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường ăn kiêng dễ dàng hơn là vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh. Hơn 100 nghiên cứu trên thế giới và tại Việt Nam đã chỉ ra một loại thảo dược quý, có tác dụng rất tốt với người tiểu đường trong việc hạ và ổn định đường huyết và là trợ thủ rất đắc lực trong vấn đề ăn uống của người tiểu đường đó chính là Dây thìa canh. Rất may mắn là tại Việt Nam, Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn GACP từ khâu trồng trọt đến chăm sóc, thu hái đã được trồng tại vùng Hải Hậu, Nam Định làm nguồn dược liệu quý cho các bài thuốc về bệnh tiểu đường.
Các nhà khoa học cho biết, thành phần chính của Dây thìa canh chuẩn hóa chứa hoạt chất GS4. Hoạt chất này có tác dụng kích thích sản sinh tế bào Beta của tuyến tụy, nhờ đó tăng sản sinh Insulin, tăng hoạt lực của Insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên. GS4 còn ức chế hấp thu đường ở ruột do có cấu trúc phân tử gần giống với đường Glucose, khi vào đến ruột sẽ cạnh tranh với đường Glucose, lấp đầy thụ thể ruột và ngăn không cho hấp thu đường từ ruột vào máu. Nhờ đó, lượng đường hấp thu vào máu sau ăn giảm đi rõ rệt, chính điều này đã hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn kiêng của người tiểu đường.
Bên cạnh đó, GS4 kích thích các enzyme chịu trách nhiệm tiêu thụ, sử dụng đường tại các mô cơ nên đường khi vào tế bào, thay vì tích lũy thành mỡ thì được chuyển thành năng lượng cho tế bào hoạt động. Cũng nhờ nguyên lý này mà Dây thìa canh giúp cho người tiểu đường ăn kiêng nhưng vẫn đủ năng lượng hoạt động và người thấy khỏe không bị mệt. Đồng thời vì tăng men sử dụng đường mô cơ nên có hiệu quả rất cao trong việc giảm đường huyết.

Tác dụng của Dây thìa canh với bệnh tiểu đường

Ngoài tác dụng giảm và ổn định đường huyết, Dây thìa canh chuẩn hóa còn giúp giảm mỡ máu xấu giúp ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Do không gây hạ đường huyết ở người bình thường nên tại nhiều nước, Dây thìa canh còn được ứng dụng để giúp ăn kiêng, giảm cân ở những người béo phì. Do đó, bệnh nhân khi sử dụng sản phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa hoàn toàn có thể yên tâm về việc hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng.
Vào những dịp đặc biệt, trước bữa ăn 30 phút bệnh nhân có thể sử dụng tăng hơn so với liều ngày thường để giảm hấp thu tối đa lượng đường sau ăn. Tuy nhiên, người bệnh cũng lưu ý không nên lạm dụng sản phẩm mà ăn uống quá độ, đồng thời trong bữa ăn cũng cố gắng thêm khẩu phần rau xanh và hạn chế đồ ăn chiên, xào.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường