Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe bệnh nhân đái tháo đường

Thứ Sáu 15/01/2016.

Ai cũng biết rằng tập thể dục thể thao là một thói quen tốt giúp tăng cường sức khỏe và phòng chống nhiều bệnh tật. Với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, vận động cơ thể thường xuyên với các bài tập thể dục hoặc qua việc chơi thể thao chính là một trong những công cụ hiệu quả nhất giúp người bệnh quản lý bệnh và kiểm soát chỉ số đường huyết tốt hơn.
Theo khuyến cáo của các bác sĩ thì người mắc tiểu đường tuýp 2 nên hình thành thói quen tập thể dục hoặc chơi thể thao mỗi ngày từ 30-60 phút để tăng cường sức khỏe, hạ đường huyết và kiểm soát đường huyết ở mức ổn định, an toàn.
Tập thể dục giúp hạ đường huyết
Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng hoạt động thể chất, vận động cơ thể làm giảm lượng đường trong máu, hạ đường huyết. Đây cũng chính là một trong những lý do để người bệnh tiểu đường nên coi thể dục là thói quen tốt cần thiết mỗi ngày.

tác dụng của thể dục với người tiểu đường

Tốt cho sức khỏe tim mạch
Theo khảo sát thì bệnh nhân tiểu đường đều gặp phải biến chứng tim mạch vì lipid trong máu quá cao. Tập thể dục mỗi ngày và đều đặn sẽ giúp bạn đẩy lùi các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch và có thể làm giảm sự cần thiết khi phải dùng các thuốc hạ huyết áp và cholesterol trong máu.
Giảm cân
Duy trì cân nặng ở mức an toàn chính là biện pháp giúp chúng ta chung sống hòa thuận hơn với bệnh đái tháo đường cũng như giúp ngăn ngừa các biến chứng, nâng cao thể trạng cơ thể.
Khuyến cáo cho bệnh nhân đái tháo đường
Theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe, bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là người mắc đái tháo đường tuýp 2 mỗi ngày cần dành ít nhất khoảng 30 phút để tham gia các hoạt động thể chất, tập thể dục hoặc chơi các môn thể thao phù hợp với thể chất. Đơn giản hơn, bệnh nhân có thể thực hiện bằng cách đi bộ, leo cầu thang bộ hay làm một số việc nhà.
Thêm vào đó, người bệnh nên dùng thêm một số sản phẩm thực phẩm chức năng với thành phần từ các dược liệu thiên nhiên để quản lý và kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm sự phụ thuộc vào thuốc tây.
Viên uống tiểu đường Diabetna chiết xuất từ dây thìa canh, bào chế theo công thức tối ưu, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ điều trị tiểu đường, hạ đường huyết. Hoạt chất GS4 và Peptide “Gurmarin” có trong viên uống Diabetna với liều lượng vừa đủ, phù hợp với cơ địa người bệnh nước ta nên có thể kiểm soát đường huyết ở mức an toàn và ổn định đường huyết tốt hơn so với các sản phẩm chữa tiểu đường khác.
Sử dụng đều đặn viên uống Diabetna theo chỉ dẫn của các bác sĩ, kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường vận động cơ thể giúp người bệnh giảm dần được liều dùng thuốc tây điều trị tiểu đường, hạn chế được tác dụng phụ do thuốc tây gây ra cũng như ngăn ngừa được các biến chứng tiểu đường.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH