Tập luyện thể dục chữa bệnh tiểu đường

Thứ Bảy 10/09/2016.

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ tăng cường sức khỏe mà còn là điều cần thiết trong việc chữa bệnh tiểu đường. Đây được coi là chìa khóa vàng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả, mang lại cuộc sống mạnh khỏe, thoải mái hơn cho người bệnh tiểu đường.

Ổn định đường huyết nhờ tập luyện

Thể dục thể thao làm tiêu hao năng lượng, buộc cơ thể phải chuyển hóa đường để bù đắp cho tế bào. Sự giảm nồng độ glucose trong máu tạo ra phương pháp điều trị tự nhiên cho người bệnh tiểu đường.

tap-luyen-the-duc-chua-benh-tieu-duong1

Thể dục là chìa khóa quan trọng trong điều trị tiểu đường

Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý tránh các bài tập quá mạnh, bởi nó có thể gây tác dụng ngược làm tăng đường huyết, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế, vấn đề cốt lõi trong việc luyện tập thể dục chữa bệnh tiểu đường là lựa chọn bài tập có hiệu quả tốt nhất và thực hiện nó ở mức độ vừa phải không gây hại.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc rèn luyện thân thể có tác động tích cực đến đường huyết, huyết áp và Cholesterol. Điều này có tác dụng tích cực trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở người tiểu đường. Các bài tập lý tưởng chữa bệnh tiểu đường, cải thiện sức khỏe tim mạch như bơi lôi, đi bộ, đạp xe,…

Senior couple on cycle ride

Đạp xe là môn thể thao tốt cho sức khỏe tim mạch ở người tiểu đường

Ngoài ra, việc tập luyện giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể – một vấn đề quan trọng trong chữa bệnh tiểu đường tuýp 2. Việc giảm cân giúp tăng độ nhạy insulin, cải thiện hiệu quả sản xuất insulin trong cơ thể.

Vì thế, người bệnh tiểu đường cần hình thành thói quen tập luyện càng sớm càng tốt. Bắt đầu từ việc lựa chọn môn thể thao phù hợp và an toàn nhất có thể. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi bắt tay thực hiện bất cứ chương trình tập luyện nào. Và điều bắt buộc là việc kiểm tra chỉ số đường huyết trước là sau khi tập luyện.

Việc điều trị tiểu đường cần có sự kết hợp toàn diện, vì thế, bên cạnh tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng, người bệnh cần tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ để ổn định đường huyết. Các chuyên gia cũng khuyên người bệnh tiểu đường nên sử dụng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả và làm giảm các tác dụng phụ của thuốc tân dược.

Dây thìa canh – giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Cách đây 2000 năm, người dân Ấn Độ đã sử dụng một loại thảo dược quý để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” – bệnh tiểu đường. Loại thảo dược đó chính là Dây thìa canh hay có tên gọi khác là Gumar – “kẻ hủy diệt đường”.

Sau nhiều năm nghiên cứu tìm tòi, năm năm 2006, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh tại một số tỉnh miền Trung và Miền Bắc của nước ta. Đây là công trình nghiên cứu mở ra một giải pháp mới, mang lại niềm hy vọng cho người bệnh trong việc điều trị tiểu đường bằng thảo dược.

Được hỗ trợ của dự án BioTrade – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ tài trợ cùng sự hỗ trợ chuyên môn của Viện dược liệu Việt Nam, Dây thìa canh đã được quy hoạch thành vùng trồng tại Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa đầu tiên tại Việt Nam của Công ty Nam Dược được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO.

chan-doan-tieu-duong-tuyp-2-nhu-the-nao-2

TPCN Diabetna sử dụng nguồn dược liệu chuẩn hóa nên đem lại hiệu quả điều trị cao

Dây thìa canh chuẩn hóa mang hàm lượng hoạt chất cao nhất, ổn định trên từng lô dược liệu, nhờ đó, giúp cơ thể tái thiết lập khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên, ổn định đường huyết lâu dài.

TPCN Diabetna của Công ty Nam Dược là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng từ Dây thìa canh trên công nghệ chuyển giao công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn. Sản phẩm được sản xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu đạt chuẩn và sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn GMP đầu tiên của miền Bắc. Vì thế, Diabetna mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất và an toàn cho người bệnh sử dụng, không lo tác dụng phụ.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH