Bí quyết luyện tập ngày Tết cho người tiểu đường

13/01/2017

Tết đến, xuân về là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi người. Thế nhưng, đường huyết tăng cao do xáo trộn trong luyện tập khiến người tiểu đường không được hưởng niểm vui trọn vẹn đó. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài lời khuyên luyện tập hữu ích giúp người tiểu đường đánh bay mệt mỏi và nỗi lo đường huyết tăng cao, để có kỳ nghỉ Tết an lành.

Xáo trộn luyện tập trong ngày Tết

Theo các bác sĩ, việc tập luyện, tăng cường vận động không chỉ có ý nghĩa với người bình thường mà với bệnh nhân tiểu đường, nó còn được xem như một phần quan trọng trong phác đồ điều trị tiểu đường, giúp cải thiện tính nhạy cảm với insulin, ổn định đường huyết cũng như ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Trong thời gian đầu năm, mọi người thường rất bận rộn với các hoạt động như đi thăm hỏi người thân, bạn bè, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Vì vậy, nhiều thói quen sinh hoạt thường ngày, trong đó có việc tập luyện bị xáo trộn, điển hình như không tập luyện, tập luyện sai cách – đây là một nguyên nhân khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn sau Tết.

tet1

Nguy cơ tăng đường huyết ngày Tết từ những xáo trộn trong luyện tập

Ngoài ra, những địa điểm tập luyện cũng không mở cửa phục vụ trong dịp Tết. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc luyện tập của người tiểu đường bị gián đoạn.

Tập luyện ngày Tết – tại sao không?

Ngày Tết người tiểu đường đa phần đều bị lãng quên vận động, hoặc vận động nhiều hơn thường ngày (như đi lễ hội xa). Cả hai thái cực này đều gây ra những biến động của lượng đường trong máu. Để tránh thái cực thứ nhất (ít vận động do không thể đi thể dục như mọi ngày), người tiểu đường nên tăng cường các hoạt động dễ thực hiện tại nhà như lên thang gác, lau dọn nhà cửa, tưới cây, đi bộ khi đi thăm họ hàng ở những khoảng cách gần, tập với máy tập…. Ngược lại, để hạn chế nguy cơ hạ đường huyết do vận động nhiều bất thường, người bệnh nên ăn 15 – 30g chất bột đường sau mỗi 30 phút vận động mạnh (một miếng bánh gạo nhỏ, ăn một nắm xôi)….

Cùng với đó, khi tham gia các cuộc du xuân, tốt nhất là người bệnh nên nghe tư vấn sức khỏe của bác sĩ, chuyên gia để có lời khuyên luyện tập đúng cách, phù hợp với thể trạng của từng người. Không nên tham gia các hoạt động thể thao, vui chơi ngày Tết với cường độ cao mà không có sự chuẩn bị trước, vì người bệnh tiểu đường có nguy cơ hạ đường huyết trong và sau khi kết thúc tập luyện.

Mặt khác, người bệnh cũng nên tăng cường đi bộ bằng cách thăm hỏi bạn bè, tổ chức cùng gia đình đi dạo, đi ngắm cảnh, hái lộc và lễ chùa đầu năm. Hãy vận động bạn bè và người thân, cùng đi tản bộ trong công viên sau bữa ăn tối của các ngày Tết.

So do Diabetna-01

Giải pháp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Bên cạnh những lưu ý trong luyện tập, giải pháp giúp người tiểu đường không bị tăng đường huyết dịp Tết là sử dụng sản phẩm giúp hạ và ổn định đường huyết an toàn và lâu dài. Trong đó, đáng chú ý là TPBVSK Diabetna. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng nguyên liệu đạt chuẩn GACP, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn GMP-WHO. Nhờ vậy, các chuyên gia y tế rất tín nhiệm và khuyên dùng sản phẩm này.

TPBVSK Diabetna tác động vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của cơ thể, giúp ức chế hấp thu đường ở ruột, giảm lượng đường dự trữ từ gan vào máu, tăng sản xuất và hoạt tính insulin, tăng chuyển hóa đường ở máu vào tế bào, tăng men sử dụng đường tại các mô và cơ bắp. Do đó, bệnh nhân khi sử dụng sản phẩm hoàn toàn có thể yên tâm về tác dụng hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

tet3Giải pháp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường trong ngày Tết

Bên cạnh các loại thuốc hạ đường huyết thông thường mới chỉ tác động vào một cơ chế tổng hợp đường của cơ thể, cơ chế tác động ưu việt vào tất cả các quá trình tổng hợp đường của TPBVSK Diabetna đã giúp nhãn hàng Diabetna khẳng định được hiệu quả đối với người tiểu đường, đặc biệt là người tiểu đường tuýp 2. Đây cũng chính là lựa chọn số 1 cho người tiểu đường trong dịp tết, và là món quà tết độc đáo, ý nghĩa dành cho  người thân bị tiểu đường.

Bên cạnh luyện tập hợp lí, sử dụng sản phẩm hỗ trợ TPBVSK Diabetna, người tiểu đường nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học để có một cái tết trọn vẹn, ấm áp.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?