Tăng chỉ số đường huyết sau ăn và nguy cơ nhồi máu cơ tim

16/09/2016

Chỉ số đường huyết sau ăn tăng cao là yếu tố nguy cơ cao dẫn đến bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy, kiểm soát đường huyết sau ăn ổn định sẽ làm giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường. Và đây cũng là một trong những mục tiêu điều trị quan trọng với người tiểu đường ở nhiều quốc gia.

Mối liên hệ giữa tiểu đường và các biến chứng tim mạch

Tiểu đường tuýp 2 là tình trạng tăng đường huyết mạn tính và đây là mối đe dọa đối với sức khỏe con người ở thế kỷ XXI. Ở người tiểu đường, nguy cơ tử vong vì nhồi máu cơ tim cao gấp 2 – 10 lần so với người bình thường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-1

Kiểm soát chỉ số đường huyết cũng là bảo vệ sức khỏe tim mạch

Cần nhấn mạnh là tần suất biến chứng tim mạch do tổn thương mao mạch hay mạch máu lớn đều liên quan đến sự cân bằng chỉ số đường huyết và tỉ lệ nhồi máu cơ tim trong 10 năm giảm tới 15% nếu nồng độ HbA1c giảm 0,9%. Điều này chứng tỏ kiểm soát đường huyết là một mục tiêu đặc biệt quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.

Kiểm soát sau ăn giúp giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch

Các chuyên gia cho biết, tỉ lệ mắc bệnh tim mạch ở người tiểu đường tuýp 2 tương quan với lượng đường trong máu sau ăn và không liên quan đến đường huyết lúc đói. Việc điều chỉnh chỉ số đường huyết lúc đói hay HbA1c hoặc cả 2 mà không điều chỉnh đường huyết sau ăn sẽ không làm giảm được tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở người tiểu đường. Trong khi đó, nếu kiểm soát chặt chẽ đường huyết trước và sau khi ăn sẽ giảm tỉ lệ mắc bệnh tim mạch.

chi-so-duong-huyet-sau-an-va-benh-tim-mach-2

Kiểm soát tốt đường huyết sau ăn giúp phòng ngừa bệnh lý tim mạch 

Kết quả nhiều thử nghiệm điều trị có kiểm soát tiến hành ngẫu nhiên trên số lượng lớn người bệnh tiểu đường cho thấy hiệu quả của việc điều chỉnh chỉ số đường huyết sau ăn trong việc phòng ngừa bệnh lý tim mạch. Vì thế, bình thường hóa, ổn định đường huyết khi đói, nồng độ HbA1c, chỉ số đường huyết sau ăn cần được tiến hành một cách đồng bộ từ khi chẩn đoán bị bệnh là quan niệm mới và điều trị tích cực bệnh tiểu đường hiện nay.

Dây thìa canh – giúp giảm đường huyết sau ăn hiệu quả

Dây thìa canh là thảo dược quý được sử dụng cách đây 2000 năm tại Ấn Độ để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” hiệu quả. Có lẽ vì tính hiệu quả mà nó còn có tên gọi khác là Gurma – “kẻ hủy diệt đường”.

Các nhà khoa học trên thế giới đã tiến hành gần 100 công trình nghiên cứu về Dây thìa canh đã chứng minh tác dụng giảm, ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng của Dây thìa canh. Theo đó, Dây thìa canh chứa hoạt chất có tác dụng ức chế hấp thu đường ở ruột giúp giảm đường huyết sau ăn, đồng thời, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin và tăng men sử dụng đường ở mô cơ giúp cân bằng chỉ số đường huyết.

Đặc biệt, các công trình nghiên cứu chỉ ra tác dụng giảm Cholesterol xấu, tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm lipid trong máu, trong gan. Nhờ đó, ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa  mạch máu, giảm thiểu nguy cơ biến chứng tim mạch như tai biến, nhồi máu cơ tim,…

TPBVSK Diabetna ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện ra Dây thìa canh vào năm 2006. Nhóm nghiên cứu tiến hành thu thập mẫu, phân tích thành phần hóa học, tổ chức nuôi trồng tạo nguồn dược liệu sạch để sản xuất bào chế công thức phù hợp với cơ địa người Việt Nam. Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công Viên nang TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh – mở ra hướng giải pháp an toàn lâu dài cho bệnh nhân tiểu đường sống vui khỏe.

TPBVSK Diabetna sử dụng Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định. Đây là vùng trồng dược liệu được tổ chức Biotrade (Thương mại sinh học) của chính phủ Thụy sỹ tài trợ từ năm 2012 và được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO. Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao nhất giúp ức chế quá trình hấp thu đường tại ruột, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin, tăng sử dụng đường ở mô, cơ. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna giúp kiểm soát chỉ số đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả với chi phí điều trị hợp lý, an toàn cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường