Tại sao phải sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa?

Thứ Bảy 16/01/2016.

Theo PGS.TS Trần Văn Ơn-chủ nhiệm của nghiên cứu về dược liệu dây thìa canh với bệnh tiểu đường, người bệnh tiểu đường chỉ khi dùng sản phẩm chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa về chất lượng và đủ liều lượng GS4 thì đường huyết mới giảm và mới có khả năng ngăn ngừa được biến chứng tiểu đường.

Theo PGS.TS Trần Văn Ơn, trước thông tin dây thìa canh hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường hiệu quả, nhiều người bệnh đổ xô đi tìm mua thìa canh cũng như các sản phẩm được quảng cáo có chứa chiết xuất thìa canh về sử dụng. Ông Ơn cho biết chính tình trạng sử dụng thìa canh và các sản phẩm có chứa thìa canh không rõ nguồn gốc, không có giấy phép kiểm định chất lượng khiến bệnh tình của nhiều bệnh nhân ngày càng nặng hơn, người bệnh tiền mất tật mang. Lí do cho việc tiền mất tật mang của nhiều bệnh nhân theo giáo sư Ơn là do họ mua phải dược liệu không đạt chất lượng, hoạt chất GS4 (hoạt chất tác dụng hạ đường huyết) không đủ, rất ít hoặc đã bị chiết bớt, do đó không có tác dụng hoặc tác dụng hạ đường huyết rất ít. Chỉ có những sản phẩm cung cấp đủ hàm lượng GS4 mới giúp người mắc bệnh tiểu đường hạ đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường cần lựa chọn kĩ càng các sản phẩm điều trị tiểu đường có chiết xuất từ dây thìa canh trước khi sử dụng.

dây thìa canh

Hiện nay trên thị trường nước ta, có nhiều sản phẩm được bày bán với lời quảng cáo là sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thìa canh, có tác dụng hạ đường huyết, chữa bệnh tiểu đường. Nhưng theo PGS.TS Trần Văn Ơn, hiện chỉ có sản phẩm Diabetna của công ty Nam Dược là sản phẩm đầu tiên được ứng dụng thành công từ dây thìa canh.
Viên uống Diabetna được chiết xuất từ nguồn thìa canh đạt chuẩn hóa, thìa canh được trồng tại vùng trồng dược liệu chuẩn hóa, đáp ứng tiêu chuẩn GACP_WHO nên cho hàm lượng hoạt chất GS4 cao hơn hẳn dây thìa canh từ những vùng khác. Hàm lượng hoạt chất GS4 cao trong viên uống Diabetna giúp tăng hiệu quả kiểm soát đường huyết, làm hạ đường huyết và duy trì đường huyết ở mức an toàn. Đồng thời, GS4 đủ liều cũng giúp loại bỏ lipid trong máu tốt hơn, từ dó giúp người bệnh tiểu đường phòng ngừa được các biến chứng tiểu đường, phòng tránh được các bệnh về tim mạch, huyết áp, bệnh mỡ máu,…

Thêm vào đó, sử dụng sản phẩm Diabetna chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa còn giúp người bệnh giảm dần được liều lượng thuốc tây, giảm lượng insulin điều trị bệnh tiểu đường.
Diabetna chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa an toàn cho người sử dụng, không gây ra bất kì phản ứng phụ nào vì không có chứa chất bảo quản, không sử dụng thuốc trừ sâu.
Sử dụng sản phẩm Diabetna chiết xuất từ thìa canh đạt chuẩn hóa là sự lựa chọn sáng suốt, tin cậy cho bệnh nhân tiểu đường trong cuộc chiến hạ đường huyết, giảm chỉ số số HbA1c, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, nâng cao chất lượng sống.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH