Tai chi – môn thể dục chậm – tốt cho người bệnh tiểu đường

09/07/2016

Tai-chi hay còn gọi là Thái cực quyền là môn thể thao nhẹ nhàng, không cần dùng nhiều sức, dựa trên yếu tố chậm rãi, khoan thai, uyển chuyển của cơ thể, mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe, đặc biệt phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

tai-chi-thai-cuc-quyen-tot-cho-benh-tieu-duong

1. Giúp giảm cân

Môn thể thao này giúp cả cơ thể vận động, tuy nhẹ nhàng nhưng lại đốt cháy năng lượng hiệu quả, nhờ đó góp phần giảm béo.

2. Tăng cường sức khỏe cho tim mạch

Những động tác uyển chuyển yêu cầu sự vận động của toàn cơ thể cùng với hít thở đúng cách giúp tăng oxi trong máu, tuần hoàn máu tốt hơn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng. Vì vậy, Tai-chi là bộ môn rất tốt cho người cao tuổi, thường mắc những bệnh tim mạch.

3. Giảm căng thẳng

Sự nhẹ nhàng, thư thái của  Tai-chi được coi là cách để đưa con người về trạng thái an yên, cân bằng cảm xúc và trí óc trở nên minh mẫn hơn. Điều này giúp giải tỏa phần nào những lo lắng, tâm trạng bất ổn thường gặp ở người mắc bệnh tiểu đường.  Một môn thể thao vừa nhẹ nhàng thư thái, lại giúp giảm cân, tốt cho hệ tim mạch, giải tỏa căng thẳng, thái cực quyền là môn thể thao vô cùng tuyệt vời dành cho những ai đang mắc bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập chúng ta có thể sử dụng trà thảo dược để vừa bổ sung nước, vừa giữ ổn định đường huyết. Bạn có thể sử dụng TPBVSK trà túi lọc Diabetna chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa để an toàn và cho hiệu quả tốt nhất.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường