Tác dụng của vac xin viêm gan a

Thứ Tư 21/10/2015.

Phương pháp phòng tránh bệnh viêm gan A trước mắt là tiêm vắc-xin chống viêm gan A, nhưng có rất nhiều người bệnh không hiểu rõ giá cả của vắc-xin làm giảm hoạt tính virus viêm gan A. Dưới đây là những chia sẻ của chủ nhiệm Bạch Khiết, chuyên gia bệnh gan trả lời bạn đọc.

109

Trả lời: do trẻ em có sức đề kháng kém, rất dễ mắc bệnh viêm gan A, do đó trẻ em 1 tuần tuổi, vị thành niên nên tiêm vắc-xin viêm gan A, hiện nay vắc-xin viêm gan A chủ yếu có 2 loại lớn: vắc-xin diệt virus viêm gan A và vắc-xin làm giảm hoạt tính virus viêm gan A, để so sánh 2 loại thì vắc-xin lam giảm hoạt tính virus viêm gan A tương đối rẻ.

Giá vắc-xin làm giảm độc tính virus viêm gan A là bao nhiêu ?

Thông thường vắc-xin viêm gan A trong nước sản xuất thời gian có thể duy trì là 20 năm, còn vắc-xin viêm gan A nhập khẩu có thể khoảng 25 năm, do sự khác biệt cá thể nên khi tiêm cần dựa vào ý nguyện và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà lựa chọn.

Chuyên gia chỉ ra rằng những người có khả năng tiếp xúc với virus viêm gan A như trẻ em, nhân viên trong ngành thực phẩm, nhân viên y tế… thông thường vắc-xin làm giảm độc tính virus viêm gan A chỉ cần tiêm 1 lần là được, nhưng nếu như bệnh nhân mãn tính, cấp tính, sốt, người bệnh nên tiếp tục tiêm mà tiêm vắc-xin được 3 năm thì nên tiến hành tiêm nhắc lại.

Để tránh tái truyền nhiễm trong quá trình tiêm, kiến nghị bệnh nhân nên tới các bệnh viện chính quy để tiêm phòng. Ngoài ra cũng kiến nghị với người mắc bệnh viêm gan A sau khi mắc bệnh phải nhanh chóng tới bệnh viện gan chính quy để tiếp nhận điều trị, tránh để bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH