Tác dụng của vac xin viêm gan A

21/10/2015

Phương pháp phòng tránh bệnh viêm gan A trước mắt là tiêm vắc-xin chống viêm gan A, nhưng có rất nhiều người bệnh không hiểu rõ giá cả của vắc-xin làm giảm hoạt tính virus viêm gan A. Dưới đây là những chia sẻ của chủ nhiệm Bạch Khiết, chuyên gia bệnh gan trả lời bạn đọc.

Trả lời: do trẻ em có sức đề kháng kém, rất dễ mắc bệnh viêm gan A, do đó trẻ em 1 tuần tuổi, vị thành niên nên tiêm vắc-xin viêm gan A, hiện nay vắc-xin viêm gan A chủ yếu có 2 loại lớn: vắc-xin diệt virus viêm gan A và vắc-xin làm giảm hoạt tính virus viêm gan A, để so sánh 2 loại thì vắc-xin lam giảm hoạt tính virus viêm gan A tương đối rẻ.

Giá vắc-xin làm giảm độc tính virus viêm gan A là bao nhiêu ?

Thông thường vắc-xin viêm gan A trong nước sản xuất thời gian có thể duy trì là 20 năm, còn vắc-xin viêm gan A nhập khẩu có thể khoảng 25 năm, do sự khác biệt cá thể nên khi tiêm cần dựa vào ý nguyện và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà lựa chọn.

Chuyên gia chỉ ra rằng những người có khả năng tiếp xúc với virus viêm gan A như trẻ em, nhân viên trong ngành thực phẩm, nhân viên y tế… thông thường vắc-xin làm giảm độc tính virus viêm gan A chỉ cần tiêm 1 lần là được, nhưng nếu như bệnh nhân mãn tính, cấp tính, sốt, người bệnh nên tiếp tục tiêm mà tiêm vắc-xin được 3 năm thì nên tiến hành tiêm nhắc lại.

Để tránh tái truyền nhiễm trong quá trình tiêm, kiến nghị bệnh nhân nên tới các bệnh viện chính quy để tiêm phòng. Ngoài ra cũng kiến nghị với người mắc bệnh viêm gan A sau khi mắc bệnh phải nhanh chóng tới bệnh viện gan chính quy để tiếp nhận điều trị, tránh để bệnh tình trở nên nghiêm trọng.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường