Tác dụng của cám yến mạch đối với bệnh nhân tiểu đường

Thứ Năm 21/01/2016.

Với người bệnh tiểu đường, ngoài chế độ tập luyện và sản phẩm hỗ trợ điều trị thì dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, chất xơ đã được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi có tác dụng kiểm soát lượng đường huyết. Vậy cám yến mạch có tác dụng như thế nào đối với bệnh nhân tiểu đường

10583917_1683119311935091_7104229862194034930_n

Cám yến mạch (vỏ yến mạch) – thực phẩm chứa chất xơ lý tưởng

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều chất xơ sẽ có lợi cho cơ thể rất nhiều so với ăn nhiều tinh bột. Những thực phẩm từ cám yến mạch (vỏ yến mạch) với hàm lượng chất xơ cao sẽ có tác dụng khống chế lượng đường trong máu, giảm sự phụ thuộc vào insulin, loại bỏ nhiệt lượng dư thừa và chống béo phì.

Với việc chứa đến 18% chất xơ, cám yến mạch sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày, tạo cảm giác no, từ đó giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, giúp chống lại bệnh tiểu đường. Thêm vào đó, cám yến mạch còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu và phòng chống các biến chứng về tim, não cho người bệnh tiểu đường.

Vậy sử dụng cám yến mạch (vỏ yến mạch) như thế nào là tốt nhất?

Mỗi ngày vào buổi sáng chỉ cần ăn một bát cháo yến mạch (còn vỏ), bữa trưa và bữa tối có thể ăn 4 chiếc bánh chứa cám yến mạch là đủ giúp cơ thể người bệnh tiểu đường luôn khỏe mạnh. Vì như vậy, mỗi ngày lượng cám yến mạch được đưa vào cơ thể khoảng 85g, 5 tuần sau đó lượng cholestrol xấu trong máu sẽ giảm đi. Hoặc, mỗi ngày người bệnh tiểu đường chỉ cần bổ sung 43g cám yến mạch khô là đã đạt được hai điều có lợi, một là nhanh chóng giảm 20% tổng lượng cholestrol xấu, đồng thời tăng 15% lượng cholestrol có lợi cho cơ thể.

Comments

comments

 • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

 • Hỏi đáp cùng chuyên gia

  • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
   Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
  • Tôi năm nay 39t , vài hôm trước tôi có đi khám bệnh, tôi thử máu ...

   Chào bạn. Đường huyết của bạn như vậy là cao. Với trường hợp đường huyết​ lúc ...  Chi tiết
  • Chào chuyên gia. Xin cho con hỏi sau khi ăn sáng 30p, người bị ĐTĐ có ...

   Chào bạn. Bệnh nhân tiểu đường có thể dùng sữa đậu nành và cacao đắng được. ...  Chi tiết
  • vòng trong tiểu khung ko lấy ra có ảnh hưởng gì ko

   Chào bạn. ​Vòng trong tiểu khung cần lấy ra nếu không có thể rất nguy hiểm, ...  Chi tiết