Suy thận – Biến chứng đáng sợ của bệnh tiểu đường

31/12/2017

Tiểu đường là căn bệnh nạn y với rất nhiều nguy cơ biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe doạ tính mạng người bệnh. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà tiểu đường gây ra là suy thận. Vậy nếu bạn phát hiện mình bị tiểu đường thì có chữa được không? Nếu không thì làm cách nào để phòng tránh các biến chứng?

Bệnh tiểu đường có chữa được không?

Về cơ bản, bệnh tiểu đường là một căn bệnh mạn tính, mà 90% trong số các ca bệnh là tiểu đường tuýp 2 (do tuyến tụy không sản xuất đủ insulin hoặc cơ thể tự kháng với insulin được sản xuất, dẫn đến việc dư thừa đường glucose trong máu). Đây là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh hiểm nghèo về tim mạch vành, tai biến mạch máu não, suy thận, liệt dương…

Bệnh tiểu đường có thể gặp ở bất cứ ai

Đáng tiếc là cho tới nay vẫn chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hẳn bệnh tiểu đường. Mục tiêu điều trị chính trong bệnh tiểu đường vẫn là kiểm soát tốt đường huyết (thông qua chế độ ăn uống, luyện tập và dùng thuốc) đồng thời kiểm soát tốt biến chứng (bằng cách kiểm soát tốt đường huyết, kiểm soát tốt các bệnh cơ hội như tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu… phát hiện sớm và điều trị tích cực khi biến chứng xảy ra).

Suy thận – Biến chứng đáng sợ của bệnh tiểu đường

Một trong những biến chứng nghiêm trọng đó chính bệnh tiểu đường biến chứng suy thận. Trung bình có khoảng 20 đến 40% bệnh nhân tiểu đường gặp phải các vấn đề có liên quan đến thận.

Bệnh tiểu đường biến chứng suy thận thường do đường huyết tăng cao dẫn đến lượng máu đến thận nhiều (do thận phải thay insulin làm công việc lọc đường ra khỏi máu), thận phải làm việc quá sức lâu ngày sẽ mất sức và hệ thống lọc bắt đầu bị phá hủy, xuất hiện các lỗ lọc to hơn dẫn đến nhiều protein bị lọt ra ngoài.

Lúc đầu protein chỉ xuất hiện trong nước tiểu rất ít nhưng nếu bệnh thận không được phát hiện sớm thì các tổn thương thận sẽ ngày càng nặng hơn, hậu quả đó là nhiều protein niệu lọt ra nước tiểu và làm giảm suy chức năng của thận, các biến chứng suy thận bắt đầu xuất hiện.

Suy thận là biến chứng vô cùng nguy hiểm của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng suy thận do đái tháo đường không rõ rệt. Thời kỳ đầu, bệnh thường diễn biến âm thầm. Người bệnh thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, phù, mất ngủ và đau đầu, có thể kèm theo nước tiểu vẩn đục, tiểu buốt, nước tiểu nặng mùi, phù nhẹ rất khó phát hiện… Khi bệnh nặng hơn thì phù ngày càng tăng, tiểu ít, có thể vô niệu (không đi tiểu được).

Xem thêm: Cảnh báo biến chứng thận ở bệnh nhân tiểu đường

Dây thìa canh – “Thần dược” phòng tránh biến chứng tiểu đường

Trong số những giải pháp về dược phẩm để kiểm soát biến chứng bệnh tiểu đường, nổi bật nhất chắc hẳn phải kể đến một loại thảo dược có cái tên Dây thìa canh. Loại dược liệu này mới được tìm thấy ở Việt Nam cách đây khoảng chục năm nhưng đã là phương thuốc thần kỳ chữa tiểu đường của người Ấn Độ từ hơn 2000 năm trước.

Cơ chế toàn diện của Dây thìa canh chuẩn hóa

Hoạt chất có trong Dây thìa canh chuẩn hóa đã được chứng minh là có tác dụng tăng tiết và tăng hoạt lực insulin của tuyến tụy, ức chế hấp thu glucose ở ruột, làm tăng hoạt tính của men hấp thu và sử dụng đường, giảm cholesterol và lipid máu. Nhờ đó, không những hạ đường huyết mà còn duy trì ổn định ở mức an toàn.

Tác dụng phòng ngừa biến chứng tiểu đường của Dây thìa canh

TPBVSK Diabetna từ Công ty Nam Dược là sản phẩm Đông y được bào chế từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa đạt theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Tổ chức Y tế thế giới. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi và đạt được nhiều tin tưởng của người bệnh cũng như chuyên gia vì tác dụng tốt, an toàn và đảm bảo mà không lo tác dụng phụ.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường