Sửng sốt: Hàng trăm người tiểu đường đổ xô về nhà máy Nam Dược

10/06/2017

Thời gian vừa qua, khi phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt công bố TPBVSK Diabetna là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường vô cùng uy tín và tin cậy ở Việt Nam, hàng trăm người tiểu đường trên mọi miền của Tổ quốc đã đổ xô về nhà máy Nam Dược. Trong số đó, có những người đã bị tiểu đường hơn 30 năm, có người đã xuất hiện biến chứng, có người nhà của người bệnh, … nhưng họ đều có chung mục đích, đó là kiểm chứng thông tin và giải mã sản phẩm này.

Đâu là nguyên nhân?

Thời gian gần đây, người tiêu dùng bị bủa vây bởi quá nhiều thông tin về thực phẩm chức năng. Bên cạnh những quảng cáo thổi phồng thực phẩm chức năng như “thần dược”, là những thông tin trái chiều. Sau công điện của Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Công điện Số 90/CĐ-BCĐ389 ) gửi các bộ, ban ngành và địa phương về việc phát động cao điểm đấu tranh chống thực phẩm chức năng kém chất lượng, các phương tiện truyền thông đại chúng ồ ạt “bóc phốt” hàng loạt các mặt hàng kém chất lượng, làm ăn chộp giật theo kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó”. Trong số các vi phạm được phơi bày ra ánh sáng, có thể kể đến: Nguyên liệu không đạt chuẩn, chủ yếu là tự thu mua; Làm ăn “chộp giật”, không có cơ sở sản xuất đạt đúng chuẩn,…

Trong bối cảnh đó, INTAGE – cơ quan nghiên cứu thị trường uy tín hàng đầu Nhật Bản, thành viên Hiệp hội nghiên cứu thị trường Mỹ (MRA) tại New York và Chicago, đã tiến hành một khảo sát nghiên cứu chất lượng các sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường hiện lưu hành ở thị trường nhằm đưa đến cho người bệnh thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy nhất.

Ngay khi công bố của Intage – công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản được đưa ra, đã có đông đảo người bệnh mong muốn tìm hiểu rõ và kiểm chứng chất lượng thực sự của sản phẩm này.

Sự thật đã được kiểm chứng

Và ý tưởng đã thành hiện thực. Ngày 3/6, một đoàn bệnh nhân từ khắp các nơi trên cả nước: Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Quảng Bình, Nghệ An, Tp. Hồ Chí Minh,.. đã tổ chức một chuyến đi thực tế về kiểm nghiệm tận mắt nơi sản xuất nên TPBVSK Diabetna, từ vùng trồng nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa, tới nhà máy sản xuất ra sản phẩm (nhà máy Nam Dược) tại Nam Định.

Xem thêm: Phóng sự Hành trình tìm về vùng trồng Dây thìa canh đạt chuẩn GACP-WHO – nguyên liệu sản xuất đầu vào của TPBVSK Diabetna

Tại đây, người tiểu đường từ khắp nơi đã được tận tay kiểm chứng chất lượng thực sự của sản phẩm TPBVSK Diabetna.

2

Người tiểu đường trên cả nước tiến vào vùng trồng Dây thìa canh – bào chế ra sản phẩm TPBVSK Diabetna tại Hải Hậu – Nam Định

Đoàn tham quan nhà máy trong vai trò của một công nhân, tham gia vào quá trình sản xuất, trực tiếp cảm nhận các khâu từ sơ chế, chiết, loại tạp, cô, sấy, tán rây,… đến pha chế, chia liều, đóng gói,… . Nhiều khâu như thế, nhưng chứng kiến quy trình sản xuất hiện đại, vệ sinh an  toàn của nhà máy Nam Dược: từ phòng Nghiên cứu thực nghiệm, đo lường hàm lượng dược liệu; tới các phòng trong mỗi khâu thuộc quy trình sản xuất … đã tạo ra sự hứng khởi tuyệt vời.

nha_may_san_xuat 1

Đoàn tham quan vào thăm dây chuyền sản xuất hiện đại

Điều đáng mừng nhất có thể cảm nhận được là tiêu chuẩn GMP – WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt của Tổ chức Y tế thế giới) của nhà máy Nam Dược được đầu tư bài bản đến từng chi tiết. Do đó đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Một người tiểu đường trong đoàn đến từ TP.Hồ Chí Minh cho biết: “Chúng tôi cũng rất bất ngờ vì công nghệ sản xuất sản phẩm Đông y lại hiện đại như thế này. Kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất”.

Trước đó, đoàn bệnh nhân cũng đã kiểm chứng nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm TPBVSK Diabetna, đó là tham quan vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa hơn 3ha đạt chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

tan-tay-kiem-chung-nguon-duoc-lieu-day-thia-canh-chuan-hoa

Người bệnh tận mắt cảm nhận và ăn thử lá Dây thìa canh chuẩn hóa

Để đạt được tiêu chuẩn này, vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa phải đảm bảo một loạt các nguyên tắc, tiêu chuẩn khắt khe từ chọn giống, trồng trọt, chăm bón, thu hái và bảo quản thành phẩm đầu ra, là cơ sở để tạo ra nguồn nguyên liệu sản xuất đảm bảo chất lượng. Điều này cũng lí giải tại sao vùng trồng được tổ chức Helvetas thuộc Dự án Thương mại Sinh học Bio Trade do Cục dự trữ liên bang Thụy Sỹ lựa chọn tài trợ để trở thành vùng dược liệu chuẩn Quốc tế.

Anh Phạm Văn Đông – Giám đốc nhà máy Nam Dược cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi rất tự hào vì là một trong những đơn vị tiên phong trong công cuộc hiện đại hóa nền y học cổ truyền bằng việc xây dựng vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP và nhà máy đạt chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới. Với nội lực vốn có đó, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng TPBVSK Diabetna sẽ vươn ra thế giới trong tương lai không xa. Chúng tôi rất sẵn lòng chào đón các đoàn bệnh nhân và quý đồng nghiệp đến thăm quan và chia sẻ kinh nghiệm”.

Việc hàng trăm người bệnh đổ xô về nhà máy Nam Dược để kiểm định chất lượng sản phẩm TPBVSK Diabetna được đánh giá là lựa chọn thông minh của người tiểu đường trong bối cảnh “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Hi vọng rằng, với những thông tin thu thập được sau chuyến đi này, người bệnh sẽ có thêm nhiều căn cứ để chọn mua và sử dụng sản phẩm thật sự có chất lượng.

SP này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường