Sữa đậu nành – nguồn dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân tiểu đường

30/12/2017

Từ lâu, sữa đậu nành đã được biết tới như một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt hơn, với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, sữa đậu nành còn là nguồn dinh dưỡng vô cùng giá trị, một vị thuốc cực kỳ hiệu quả giúp họ đẩy lùi các biến chứng tiểu đường. Hãy cùng TPBVSK Diabetna tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé:

Cải thiện huyết áp, tránh xơ vữa động mạch
Sữa đậu nành là loại sữa thay thế các loại sữa động vật rất tốt dành cho bệnh nhân tiểu đường. Một ly sữa đậu nành thông thường sẽ cung cấp 131 calo, 10gr đường và 0,5gr chất béo bão hòa. Ngoài ra, sữa đậu nành bổ sung protein, canxi và vitamin, giúp cơ thể cải thiện huyết áp và tránh xơ vữa động mạch.

Sữa đậu nành rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Với 50g protein đậu nành mỗi ngày (tương đương khoảng 100g đậu nành), bạn sẽ giảm được 3% nồng độ cholesterol LDL hay cholesterol xấu. Protein trong đậu nành giúp những bệnh nhân bị tiểu đường giảm nguy cơ bị các bệnh về tim mạch, biến chứng nguy hiểm thường gặp ở những người bị bệnh tiểu đường.

Cải thiện chức năng thận
Người bị tiểu đường lâu dài thường bị suy giảm chức năng thận do đường huyết trong máu cao gây tổn thương những đơn vị lọc máu trong thận. Cuộc nghiên cứu của tiến sĩ John W. Erdman Jr. thuộc Đại học University of Illinois trên nhiều người mắc bệnh thận liên quan đến tiểu đường cho thấy khi sản phẩm từ đậu nành được thêm vào chế độ ăn uống của họ, chức năng thận đã được cải thiện. Mặc dù việc sử dụng đậu nành làm mức protein trong cơ thể tăng lên nhưng lượng bài tiết qua nước tiểu lại giảm đi 10%. Điều này cho thấy chức năng thận được cải thiện. Với những ưu điểm vượt trội như vậy, sữa đậu nành được xếp vào danh mục các sản phẩm lựa chọn ưu tiên dành cho bệnh nhân bị tiểu đường. Với 2-3 ly sữa đậu nành mỗi ngày, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về lượng dinh dưỡng cần thiết để bổ sung cho cơ thể trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường