Stress và mối liên hệ với bệnh tiểu đường

02/01/2018

Nhiều người nghĩ rằng, stress là bệnh về tâm lý, tiểu đường là bệnh về sức khỏe vì vậy chúng không liên quan gì đến nhau. Thế nhưng, thực tế lại cho thấy stress và tiểu đường có mối quan hệ rất mật thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mối liên hệ này.

Nếu bị stress kéo dài bạn có nguy cơ bị tiểu đường

Khi chúng ta stress, nhiều người hay lựa chọn đồ ngọt, thức ăn vặt để giải tỏa vì quan niệm lượng đườngtrong máu cao sẽ khiến cơ thể tỉnh táo hơn. Đó có thể là phương pháp hữu hiệu tức thời với nhiều người nhưng về lâu dài, lượng đường tăng cao là điều không thể tránh khỏi.

post_w5_p31-2

Stress là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Dù bạn là một người không có thói quen ăn vặt, khi stress cơ thể vẫn sẽ tự động tiết ra những hooc-môn kích thích hoạt động của nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể (gồm glucose và chất béo). Bên cạnh đó, hooc – môn cortisol tiết ra khi cơ thể bị stress sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Khi cortisol đạt lượng lớn, cơ thể sẽ xuất hiện hội chứng Cushing (rối loạn sản xuất hooc-môn vỏ tuyến thượng thận) gây ra bệnh tiểu đường. Đặc biệt, stress có ảnh hưởng rất lớn với bệnh nhân tiểu đường tuýp II.

Ngược lại, tiểu đường cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị stress và dẫn đến trầm cảm do lo lắng, mệt mỏi trong cơ thể, ép buộc bản thân theo chế độ ăn uống, sinh hoạt nghiêm ngặt. Lượng đường trong máu tăng cao cũng khiến việc kiểm soát cảm xúc khó khăn hơn.

Để đối phó với stress và tiểu đường, vận động và thể dục nhẹ nhàng là phương pháp hữu hiệu hơn cả. Sự phấn chấn về tinh thần khi vận động, hoạt động của hooc – môn đường huyết giúp giảm nồng độ đường trong máu và đốt cháy calo là điều kiện tuyệt vời giúp người bệnh sống khỏe, điều trị hiệu quả hơn.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường