Sống khoẻ với bệnh tiểu đường không lo tác dụng phụ

12/01/2016

Tiểu đường – cơ hội nào ngoài thuốc Tây

Nhiều năm nay, 95% bệnh nhân đái tháo đường vẫn chỉ trung thành với giải pháp duy nhất là tiêm insulin hoặc uống thuốc Tây hàng ngày. Nếu chỉ điều trị trong thời gian ngắn, hẳn bệnh nhân đái tháo đường sẽ không phải trăn trở tìm kiếm các giải pháp điều trị nào khác khi mà thuốc Tây đã làm quá tốt vai trò hạ đường huyết của nó. Tuy nhiên, do bệnh phải gắn với thuốc suốt đời, nên không ít bệnh nhân luôn lo ngại về tác dụng phụ của thuốc. Nếu không may mắn, điều trị bằng thuốc không hợp hoặc không tốt, bệnh nhân có thể gặp tác dụng phụ lên gan, thận gây sỏi thận, gan nhiễm mỡ, bị lờn thuốc và phải tăng liều liên tục. Ngoài ra do thuốc Tây tác dụng nhanh và mạnh, nên nhiều bệnh nhân có thể bị phụ thuộc vào thuốc, tuyến tụy ỷ lại vào cơ chế kích thích tiết insulin của thuốc và trở nên suy yếu dần, tình trạng rối loạn chuyển hoá ngày càng tăng. Vậy có giải pháp nào cho bệnh nhân đái tháo đường khi muốn giảm sự phụ thuộc vào thuốc Tây y?

Đông y đối với bệnh tiểu đường – cơ hội từ thảo dược Dây thìa canh

Trước nỗi lo sợ tác dụng phụ từ thuốc Tây y, không ít bệnh nhân, cũng như giới chuyên môn đã khuyên bệnh nhân của mình tìm đến Đông y và các loại thảo dược như mướp đắng, hạt methi, giảo cổ lam, và gần đây, được đánh giá cao hơn cả là cây Dây thìa canh.

Khác với các thảo dược đã được nghiên cứu trước đó, Dây thìa canh là loại thảo dược hiếm hoi chứa tỷ lệ cao hoạt chất GS4 cho kết quả hỗ trợ kiểm soát đường huyết toàn diện trên cả 3 giai đoạn: Giảm hấp thu đường, Tăng chuyển hoá và tăng sử dụng đường. Do tổng hợp cả 3 tác dụng trên, nên GS4 không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định đường huyết lâu dài, giảm thiểu tình trạng đường huyết trồi thụt thất thường, giúp điều hoà đường huyết và ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường. Ngoài ra, Dây thìa canh còn giúp làm tăng thải cholesterol qua đường bài tiết, giúp hạ Triglicerid, hạ LDD, giảm hạ mỡ máu xấu toàn phần giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa động mạch.

Cơ chế tác động của dây thìa canh 

Trên thế giới đã có hàng trăm công trình nghiên cứu của các nhà khoa học tên tuổi chứng minh tác dụng vượt trội của loại thảo dược này và gần đây nhất là nghiên cứu của TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật học ĐH Dược Hà Nội cùng các đồng sự được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391, tháng 11/2008, mở ra một hướng mới trong hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường ở Việt Nam.

Tác dụng của Dây thìa canh đã được khẳng định. Tuy nhiên, việc sử dụng nó không hề đơn giản do trên thị trường đang tràn lan rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn dược liệu từ đâu và có đảm bảo hay không. Một khuyến cáo dành cho người bệnh là khi sử dụng Dây thìa canh, tốt nhất hãy nên quan tâm đến nguồn gốc của dược liệu, chất lượng dược liệu vì nó là yếu tố quyết định tác dụng của dược liệu.

Dây thìa canh 2 sạch – niềm vui lớn cho bệnh nhân tiểu đường

Tin vui cho người bệnh là hiện nay, với sự hỗ trợ từ dự án BIOTRADE – Thương mại Sinh học do tổ chức HELVETAS của cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ và Viện dược liệu Việt Nam, người bệnh đái tháo đường có thể yên tâm sử dụng Dây thìa canh chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn 2 sạch: Dược liệu sạch và Sản xuất sạch. Đây là sản phẩm ra đời từ Vùng dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO của Công ty Nam Dược thuộc dự án BIOTRADE – Thương mại sinh học giai đoạn 1.

BIOTRADE là dự án phi lợi nhuận do chính phủ Thuỵ Sỹ tài trợ, ra đời với ý nghĩa cao cả là hỗ trợ Việt Nam bảo tồn và phát triển các nguồn dược liệu quý hiếm, xây dựng Mô hình dược liệu sạch để Người bệnh được sử dụng các sản phẩm điều trị có chất lượng tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Người nông dân trồng dây thìa canh luôn đảm bảo quy trình nuôi trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GACP-WHO

Hiện nay, TPBVSK DIABETNA của công ty Nam Dược là sản phẩm duy nhất trên thị trường sử dụng nguồn Dây thìa canh khai thác từ vùng dược liệu sạch này. Có thể nói, TPBVSK Diabetna là giải pháp tin cậy cho các bệnh nhân tiểu đường mong muốn tìm đến sự hỗ trợ từ Đông y, giúp hỗ trợ đường huyết ổn định và yên tâm tuyệt đối về chất lượng dược liệu, an toàn cho sức khỏe có thể sử dụng lâu dài. Cùng với doanh số ngày càng lớn của sản phẩm TPBVSK DIABETNA, công ty Nam Dược và HELVETAS đã thực sự thành công trong việc đem đến một mô hình dược liệu sạch cho người bệnh.

SẢN PHẨM TỪ DỰ ÁN BIOTRADE

TPBVSK DIABETNA chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hoá – dược liệu chính có hiệu quả hỗ trợ kiểm soát đường huyết ở cả 3 giai đoạn: Hấp thu (giúp làm giảm hấp thu đường ở ruột), chuyển hoá (tăng tiết insulin và chuyển hoá đường máu), và tiêu thụ đường (tăng sử dụng đường ở cơ bắp), nhờ đó giúp hạ và ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. 

TPBVSK Diabetna hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, không gây hạ đường huyết khi ở mức bình thường, sử dụng được lâu dài.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường