Sô cô la, rượu vang đỏ và dâu tây có thể ngăn chặn bệnh tiểu đường

31/12/2017

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong sô cô la và rượu vang đỏ có thể điều chỉnh lượng đường trong máu.

Nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện thấy nhiều lượng chất flavonoid có trong trái dâu có thể điều chỉnh lượngđường trong máu, giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường tuýt 2.

Flavonoid là hợp chất chống oxy hóa có nhiều trong thực vật, trà, rượu vang đỏ và sô cô la có thể bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các bệnh bao gồm bệnh tim, tăng huyết áp, một số bệnh ung thư và mất trí nhớ.

Nghiên cứu cho thấy tác dụng bảo vệ chính do hàm lượng cao chất anthocyanins, hiện diện trong dâu tây, phúc bồn đen, mâm xôi và quả việt quất.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia (UEA) và Đại học King’s College London nhận thấy mối liên quan giữa hàm lượng cao các chất và kháng insulin thấp hơn hay điều chỉnh gluco trong máu tốt hơn, tình trạng viêm mãn tính cũng giảm đáng kể.

Đây là một trong những nghiên cứu quy mô lớn đầu tiên xem xét các hợp chất hoạt tính sinh học mạnh có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường ở người như thế nào.

Nghiên cứu thực hiện trên gần 2.000 phụ nữ tình nguyện khỏe mạnh từ TwinsUK (cặp song sinh vương quốc Anh) hoàn thành một bảng câu hỏi về thực phẩm để ước tính tổng lượng flavonoid trong chế độ ăn cũng như 6 phân lớp flavonoid.

 

Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia (UEA) và Đại học King’s College London cho biết tiêu thụ một số loại thực phẩm bao gồm dâu tây dẫn tới kháng insulin thấp hơn.

Phân tích mẫu máu trên cơ sở điều chỉnh lượng đường gluco và tình trạng viêm, cũng như sức kháng insulin- một dấu hiệu của bệnh tiểu đường tuýp 2.

Kết quả cho thấy với những người tiêu thụ nhiều anthocyanins và flavonoid có triệu chứng kháng insulin thấp hơn. Kháng insulin cao có liên quan đến bệnh tiểu đường tuýp 2, vì vậy có thể thấy những người ăn thực phẩm giàu hai loại hợp chất này – chẳng hạn như hoa quả, thảo dược, nho đỏ, rượu vang ít có khả năng phát triển bệnh.

Nghiên cứu cũng phát hiện ở những người ăn thực phẩm chứa nhiều anthocyanins có ít khả năng bị chứng viêm mãn tính- liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe cấp bách nhất hiện nay bao gồm cả bệnh tiểu đường, béo phì, tim mạch và ung thư.

Những người tiêu thụ nhiều hợp chất flavone nhất cải thiện được lượng protein (adiponectin) giúp điều chỉnh một số quá trình trao đổi chất bao gồm cả lượng glucose.

Tuy nhiên, nghiên cứu vẫn chưa xác định được chính xác cần bao nhiêu hợp chất này để có khả năng làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.

Giáo sư Tim Spector, giám đốc nghiên cứu TwinsUK từ Đại học King’s College London, cộng tác nghiên cứu cho biết : “Đây là một phát hiện thú vị cho thấy một số thành phần các loại thực phẩm vốn được cho rằng không lành mạnh như sô cô la hoặc rượu vang có thể chứa một số chất có lợi”

“Có nhiều lý do bao gồm cả di truyền mà một số người thích các loại thực phẩm nhất định vì vậy cần phải thận trọng cho đến khi kiểm tra chúng đúng cách trong các thử nghiệm ngẫu nhiên và ở những người mắc bệnh tiểu đường sớm” theo tiến sĩ Alasdair Rankin, giám đốc Tổ chức từ thiện nghiên cứu bệnh tiểu đường Vương quốc Anh.

Những gì mọi người nên để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 là một lối sống lành mạnh liên quan đến hoạt động thể chất thường xuyên cũng như chế độ ăn uống khỏe để duy trì cân nặng cơ thể tốt, bao gồm ăn nhiều trái cây và rau quả chẳng hạn như dâu, táo, lê giàu chất flavonoid.

Đối với rượu vang đỏ và sô cô la, mặc dù cũng chứa flavonoid, lời khuyên là hạn chế tiêu thụ 2 loại này do bất kỳ lợi ích sức khỏe nào từ flavonoid trong sô cô la và rượu trong rượu vang sẽ bị lấn át bởi lượng calo.

Theo DailyMail

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.