Sai lầm khi nghĩ bệnh tiểu đường lây truyền

15/09/2016

Các bệnh truyền nhiễm là nỗi ám ảnh với nhiều người. Và điều này thật đáng sợ nếu chỉ vì ăn uống hay nói chuyện với ai đó khiến bạn đột ngột bị mắc bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn đang lo lắng và cho rằng bệnh tiểu đường lây nhiễm thì đây lại là một suy nghĩ sai lầm. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn về thắc mắc

Bệnh tiểu đường có lây không?”.

Tiểu đường là một căn bệnh không lây lan

Đơn giản vì tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính glucid – protid – lipid do thiếu insulin hoặc kháng insulin. Đây là căn bệnh thuốc nhóm bệnh nội tiết chuyển hóa và vì thế, bệnh tiểu đường không lây truyền.

sai-lam-khi-nghi-benh-tieu-duong-lay-truyen-1

Người thân cần hiểu biết đúng về bệnh tiểu đường để giúp người bệnh điều trị tốt hơn

Mặc dù vậy, hiện nay không phải ai cũng có sự hiểu biết đúng về bệnh tiểu đường. Không ít người cho rằng, cứ bệnh nguy hiểm là quy sang nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao. Đây hoàn toàn là nhận định sai lầm do sự thiếu hiểu biết kiến thức căn bản về bệnh.

Do đó, nếu bạn đang có thái độ xa lánh, thờ ơ với người mắc bệnh tiểu đường vì cho rằng bệnh tiểu đường là bệnh lây truyền thì bạn có thể yên tâm, quẳng đi nỗi lo đó. Bởi người tiểu đường rất cần sự động viên từ người thân và những người xung quanh vì quá trình điều trị bệnh lâu dài, đòi hỏi tinh thần lạc quan, thoải mái.

Những chú ý khi điều trị bệnh tiểu đường

Để mang lại hiệu quả điều trị, người bệnh tiểu đường và người thân cần lưu ý những vấn đề sau:

tao-thoi-quen-luyen-tap-the-duc-the-thao-thuong-xuyen

Thể dục thể thao giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả

  • Vận động nhiều hơn: Đây là cách giúp các tế bào cơ thể hấp thụ lượng đường chuyển hóa thay vì để đường ở trong máu. Hãy dành thời gian ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện thể dục thể thao với các môn tập phù hợp như đi bộ, đạp xe, bơi lội,…
  • Chế độ ăn: người bệnh cần có chế độ ăn đa dạng, cân bằng, đầy dủ dinh dưỡng. Nên tăng cường các thực phẩm có chỉ số GI thấp, giàu chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày của người bệnh. Cách tuyệt vời để giúp đường huyết ổn định là bổ sung salad, rau xanh, hoa quả trước mỗi bữa ăn khoảng 15 phút.
  • Không hút thuốc, hạn chế sử dụng rượu bia
  • Sử dụng thuốc đúng liệu trình, tuân thủ chỉ dẫn của bác sỹ.

Mặc dù, tiểu đường không lây truyền nhưng có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những thế hệ sau, mọi người cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ để được chẩn đoán và có lời khuyên hữu ích từ các bác sỹ chuyên khoa.

Sử dụng sản phẩm từ Dây thìa canh giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Với sự phát triển của khoa học, các nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp điều trị tốt hơn giúp người bệnh tiểu đường có cuộc sống bình thường.

Trong đó, các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược Dây thìa canh kết hợp với thuốc điều trị đặc hiệu giúp tăng hiệu quả kiếm soát đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

chi-so-duong-huyet-an-toan-cho-nguoi-tieu-duong-3

Dây thìa canh giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn nhờ tác động kép

TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong từ Dây thìa canh được sản xuất trên công nghệ chuyển giao độc quyền từ công trình nghiên cứu cấp Bộ của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội chuyển giao cho Công ty Nam Dược. Được sản xuất từ 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, TPBVSK Diabetna giúp hạ, ổn định đường huyết lâu dài, phục hồi chức năng đảo tụy, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường, giúp người bệnh sống vui khỏe hơn.

Như vậy, mặc dù tiểu đường không lây nhiễm nhưng mọi người cần chủ động phòng bệnh từ chính lối sống khoa học, kiểm soát trọng lượng cơ thể, xây dựng chế độ dinh dưỡng cân đối và tập luyện thường xuyên.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?