Rau chân vịt tốt cho sức khỏe người bệnh đái tháo đường

Thứ Bảy 09/01/2016.

Nghiên cứu khoa học gần đây của các nhà khoa học Australia và Trung Quốc cho thấy rau chân vịt là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh đái tháo đường, giúp người bệnh giảm được nguy cơ mắc biến chứng tim mạch và các tai biến liên quan đến tim mạch.

Trong nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học hàng đầu của Australia và Trung Quốc đã tìm ra một liệu pháp mới, bổ sung vào các liệu pháp chữa bệnh tiểu đường, kiểm soát tiểu đường bằng thực phẩm, đó là liệu pháp trị bệnh tiểu đường bằng cách bổ sung axit folic có trong rau chân vịt. Axit folic vốn được coi là chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ trong gia đoạn mang thai, giúp hệ thần kinh của thai nhi khỏe mạnh và giúp phát triển toàn diện về trí tuệ. Tuy nhiên các nhà khoa học đã phát hiện thêm ra tác dụng nữa của nó trong việc bảo vệ hệ tim mạch của người tiểu đường, bảo vệ các cơ tim khỏi sự tấn công của đường huyết cao, do đó phòng ngừa được biến chứng tim mạch do tiểu đường gây ra cũng như được nguy cơ mắc các tai biến liên quan đến tim mạch.

rau chân vịt
Trong nghiên cứu, các bác sĩ đã sử dụng rau chân vịt trong thực đơn cho người đái tháo đường và các bệnh nhân mắc đái tháo đường sẽ được bổ sung rau chân vịt vào thực đơn hàng ngày liên tục. Sau 11 tuần ăn rau chân vịt đều đặn hằng ngày, kết quả cho thấy bệnh nhân giảm được đáng kể tỉ lệ “tử vong” của các tế bào trong khu vực tim do sự tấn công của đường huyết. Đồng thời cơ tim được cải thiện, do đó giúp tăng cường khả năng kháng cự của người bệnh với các tổn thương trong tương lai do căn bệnh đái đường gây ra.

Có thể bạn nên xem : người tiểu đường nên ăn gì ?
Bên cạnh đó, để tăng cường sức khỏe, loại bỏ lipid máu, giảm cholesterol, người bệnh tiểu đường nên bổ sung viên uống thực phẩm chức năng Diabetna như một liệu pháp chữa tiểu đường từ nhiên nhiên, hỗ trợ hạ đường huyết và ổn định đường huyết tốt hơn. Đồng thời, hoạt chất GS4 chiết xuất từ dây thìa canh có trong viên Diabetna sẽ loại bỏ lipid trong máu, giúp bạn giảm nguy cơ mắc biến chứng tiểu đường, biến chứng có liên quan đến tim mạch. Viên uống Diabetna được chứng nhận sử dụng an toàn cho người bệnh tiểu đường vì không chứa chất bảo quản, không gây ra bất kì phản ứng phụ nào, ngược lại nó còn hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của thuốc tây điều trị gây ra cho người bệnh.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH