Quan hệ giữa lây nhiễm Virus và bệnh tiểu đường ở trẻ

16/10/2015

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Italy, việc lây nhiễm virus có liên hệ với việc mắc chứng tiểu đường ở tuýp 1 trẻ em. Kết quả được công bố tại hội nghị lần 110 của Hiệp hội vi sinh vật Hoa Kỳ, diễn ra tại San Diego-Canifornia-Mỹ.

Chúng ta đều biết rằng tiểu đường tuýp 1 là chứng bệnh của trẻ em và có tỷ lệ mắc thấp hơn tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên chứng bệnh này lại đang có xu hướng gia tăng nhanh trong những năm gần đây.

Tiến sỹ Antonio cùng các đồng nghiệp hiện đang làm việc tại Đại học Insubria and Ospedale di Circolo đã thực hiện cuộc khảo sát, nghiên cứu và xét nghiệm mẫu máu thu từ 112 trẻ được chẩn đoán có sự tồn tại của DNA virus đường ruột, có độ tuổi từ 2-10.

Tiểu đường tuýp 1 là chứng bệnh của trẻ em

Sau khi phân tích các mẫu máu thu được, các nhà khoa học phát hiện tình trạng lây nhiễm virus đường ruột ở mức thấp và các đoạn gen gãy xảy ra ở 83 % số trẻ bị tiểu đường tuýp 1.

Tuy kết quả thu được không cho thấy mối quan hệ nhân quả giữa việc lây nhiễm virus đường ruột với bệnh đái tháo đường nhưng các nhà khoa học cũng cho rằng việc xuất hiện các chuỗi gen virus đường ruột nồng độ cao ở trẻ bị tiểu đường có thể coi là một dấu hiệu sinh học quan trọng chứng tỏ khả năng cao trẻ bị đái tháo đường tuýp 1 giai đoạn đầu.

Dựa vào kết quả đó và những nghiên cứu được tiến hành thêm tại các vùng khác trên đất nước, Tiến sỹ Antonio cho rằng việc phát hiện sớm sự tồn tại của virus đường ruột trong cơ thể sẽ giúp chúng ta xác định được đâu là nhân tố môi trường hình thành nên tiểu đường tuýp . Từ đó chúng ta có thể tìm ra các phương pháp phòng và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả cao hơn trong tương lai.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.