Phương pháp phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Chủ Nhật 20/12/2015.

Phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 với chế độ ăn uống lành mạnh , tăng cường vận động cơ thể, sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược được coi là biện pháp phòng ngừa tiểu đường đơn giản và hiệu quả cao.

Phương pháp phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp phòng bệnh tiểu đường đơn giản, lành mạnh qua bài viết dưới đây.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh
Muốn phòng bệnh tiểu đường tuýp 2, cần áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, cân bằng dưỡng chất, tăng cường rau xanh và một số loại trái cây ít đường, ngũ cốc nguyên hạt. Việc này sẽ giúp chúng ta kiểm soát đường huyết tốt hơn, tránh nguy cơ đường huyết tăng cao sau ăn.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cũng cần tránh các loại thức ăn nhanh, thịt đỏ, thực phẩm nhiều đường, nước ngọt có gas,…

Uống nhiều nước cũng được xem là một cách thức giúp loại bỏ yếu tố gây tiểu đường tuýp 2 đơn giản và hiệu quả cao

Vận động cơ thể
Vận động cơ thể với các bài tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày giúp chúng ta phòng ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có tiểu đường tuýp 2. Các bác sĩ khuyến cáo nên tận dụng mọi lúc để đi bộ, hạn chế di chuyển bằng xe hoặc thang máy để tiêu giảm calo, thúc đẩy quá trình tiết insulin của cơ thể.  Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn các môn thể thao phù hợp, đi bộ, dưỡng sinh hoặc tập thái cực quyền,…. là những môn thể thao có tác dụng kiểm soát đường huyết tốt.

Theo dõi sức khỏe và khám sức khỏe định kì
Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường chỉ được phát hiện khi người bệnh đã ở giai đoạn  nặng, bệnh nhân phải vào viện do biến chứng tiểu đường gây ra. Điều này khiến việc chữa trị rất khó khăn và gây tốn kém cho bệnh nhân cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, khiến sức khỏe bị suy giảm nhanh. Chính vì vậy các bác sĩ khuyến cáo chúng ta cần kiểm tra sức khỏe theo định kì 6 tháng để có thể kịp thời phát hiện dấu hiệu tiền tiểu đường và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tiến triển trở thành tiểu đường.

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên tác dụng ổn định đường huyết
Ngoài việc thực hiện lối sống khoa học bằng việc kết hợp giữa chế độ ăn uống lành mạnh với việc tăng cường vận động cơ thể và khám sức khỏe định kì, sử dụng các sản phẩm, chế phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên có tác dụng  ổn định đường huyết cũng được coi là biện pháp hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường, tiểu đường tuýp 2 hữu hiệu. Đáng chú ý trong đó là sản phẩm viên uống tiểu đường Diabetna của công ty Nam Dược.

Viên uống Diabetna được chứng nhận có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn do có hàm lượng hoạt chất GS4 cao chiết xuất từ thảo dược dây thìa canh , tác dụng hạ đường huyết và ổn định đường huyết ở mức an toàn chứ không làm hạ đường huyết quá mức. Sử dụng viên uống Diabetna theo chỉ dẫn và đúng liều lượng giúp quá trình phòng bệnh đạt hiệu quả cao hơn.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH