Phương pháp massage lòng bàn chân cho người tiểu đường

30/12/2017

Hai chân là nơi tập trung nhiều mạch máu và chịu nhiều áp lực bởi trong lượng cơ thể. Khi đường huyết tăng cao, lâu ngày sẽ cản trở việc lưu thông máu tới 2 chân dẫn tới những biến chứng thường gặp như bị nứt, loét, vết thương lâu lành hoại tử ngón chân. Một trong những hệ quả nguy hiểm nhất của các biến chứng này là người bệnh có thể phải cắt cụt chi.

Sử dụng phương pháp massage lòng bàn chân dưới đây giúp bệnh nhân tiểu đường cải thiện các biến chứng bởi đó là cách giúp bạn thư giãn cơ bắp, tăng lưu thôngmáu, tránh khô da. Đồng thời, trong quá trình massage, bạn có thể kiểm tra bàn chân và phát hiện các tổn thương cho dù là rất nhỏ chẳng hạn như một vết xước để can thiệp kịp thời.

Massage lòng bàn chân rất tốt với bệnh nhân tiểu đường

Để massage lòng bàn chân, bạn cần chuẩn bị:
– Dầu massage chuyên dụng ( có thể là những loại dầu chiết xuất tự nhiên như dầu olive, dầu hướng dương, dầu hạt nho…) hoặc kem dưỡng da toàn thân
– Một chiếc khăn mềm, ngâm trong nước sau đó vắt hết nước, quay trong lò vi sóng trong 1 phút rồi cẩn thận lấy ra hoặc ủ nóng bằng máy sấy/ bàn là để khăn còn ấm và mềm.

Đầu tiên: Cho dầu massage hoặc kem dưỡng da vào lòng bàn tay. Xoa hai bàn tay vào nhau cho ấm, sau đó xoa vào bàn chân và cẳng chân.
Bước 2: Dùng ngón tay trái xoa một đường dọc ở giữa lòng bàn chân, từ gót lên đến ngón chân giữa.
Bước 3: Xoa bóp phần phía dưới ngón chân cái và từng ngón chân
Bước 4: Dùng khăn nóng, ẩm lau phần dầu massage/kem dưỡng thừa trên da.
Lần lượt thực hiện động tác masage trên cả 2 chân vào mỗi buổi tối để có hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường