Phương pháp Đông y chữa bệnh tiểu đường

28/09/2016

Ngày nay, bên cạnh sự phát triển của y học hiện đại thì nhiều người vẫn tìm đến cách chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y vì những ưu thế nổi bật như tác dụng bền vững, an toàn. Bài viết dưới đây sẽ có những phân tích cụ thể về phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y để giúp bạn đọc hiểu thêm về phương pháp này.

>> Cẩn thận với nguồn Dây thìa canh chữa tiểu đường

Chữa bệnh tiểu đường bằng Đông y là gì?

Người xưa gọi biểu hiện của bệnh tiêu khát (bệnh tiểu đường) là “tam đa, nhất thiểu”, có nghĩa là ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều và tụt cân nhanh. Theo cách chữa tiểu đường bằng Đông y, người xưa thường lấy biện chứng “tam tiêu” làm cơ sở, nghĩa là phân thành 3 thể: thượng tiêu (phần trên gồm tâm và phế), trung tiêu (phần giữa gồm tỳ và vị) và hạ tiêu (phần dưới gồm can, thận, tiểu trường, đại trường và bàng quang).

cach-chua-benh-tieu-duong-bang-dong-y-1

Đông y ngày càng được nhiều người sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường

Theo y học cổ truyền, tiêu khát chủ yếu do các nguyên nhân như ăn uống không hợp lý, yếu tố tâm thần kinh, yếu tố môi trường, nhiễm khuẩn và do dùng thuốc không hợp lý,… Các nguyên nhân này đều có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp làm rối loạn các tạng phụ, đặc biệt là tỳ, phế và thận, từ đó phát sinh ra tiêu khát. Vì thế, để điều trị tiểu đường hiệu quả cần loại bỏ các nguyên nhân gây nên bệnh.

Nguyên tắc điều trị tiểu đường bằng Đông Y

cach-chua-benh-tieu-duong-bang-dong-y-2

Người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh và sống vui khỏe

– Điều trị bệnh tiểu đường toàn diện: nguyên tắc này xuất phát từ quan điểm chỉnh thể, con người là một khối thống nhất. Điều này có nghĩa là trong điều trị tiểu đường cần phải luôn xem xét và điều chỉnh công năng của các tạng phủ trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại lẫn nhau và cần sử dụng tổng hợp các biện pháp điều trị từ dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện,….

– Căn cứ vào từng loại bệnh, giai đoạn bệnh và đặc điểm về thể trạng, giới tính, tuổi tác,… của từng bệnh nhân mà có biện pháp điều trị tiểu đường phù hợp.

– Chú ý sử dụng các liệu pháp tự nhiên như món ăn, dưỡng sinh, trà dược,… để điều trị bệnh. Nguyên tắc điều trị bệnh tiểu đường này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” – con người và thiên nhiên là thống nhất.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Cách đây 2000 năm, người dân Ấn Độ đã sử dụng Dây thìa canh để chữa trị bệnh “nước tiểu ngọt như mật” (bệnh đái tháo đường) hiệu quả. Đến nay đã có hơn 70 công trình nghiên cứu trên thế giới chứng minh có tác dụng hạ, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả của Dây thìa canh.

tim-hieu-ve-thuoc-insulin-dieu-tri-tieu-duong-4

TPBVSK Diabetna – hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cùng sự đã tìm ra Dây thìa canh vào năm 2006. Kết quả công trình nghiên cứu cho thấy tác dụng hỗ trợ chữa trị tiểu đường của Dây thìa canh tại Việt Nam không thua kém các loại Dây thìa canh trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu công thức tối ưu từ Dây thìa canh phù hợp với người dân Việt Nam và chuyển giao cho Công ty Nam Dược sản xuất thành công TPBVSK Diabetna.

TPBVSK Diabetna sử dụng nguồn nguyên liệu sạch từ vùng trồng Dây thìa canh chuẩn hóa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất. Đồng thời, TPBVSK Diabetna được sản xuất tại nhà máy tân tiến đầu tiên tại miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP (sản xuất thuốc tốt), nhờ đó TPBVSK Diabetna nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường theo cơ chế tác động kép 3 trong 1: giúp hạ và ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, giảm dần liều thuốc tây sử dụng.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường