Phương pháp điều trị tiểu đường cho người béo phì

Thứ Tư 08/06/2016.

Theo khảo sát của Tổ chức Tiểu đường Quốc tế (IDF), cứ 3 giây trôi qua thế giới lại có thêm một trường hợp bị tiểu đường. Trong số đó, những người béo phì mắc tiểu đường ngày càng gia tăng.

>> Mối liên hệ giữa béo phì và bệnh tiểu đường

Theo tiến sỹ Anthony Komaroff – Tốt nghiệp Trường Y Harvard: “Những năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, các “tế bào mỡ” bên trong cơ thể có khả năng làm giảm hoạt động và giảm độ nhạy cảm của insulin với tế bào (hormon được sản xuất bởi tuyến tụy để ổn định đường huyết) gây ra tình trạng gọi là đề kháng insulin, do đó làm tăng cao lượng đường trong máu”. Do đó dù không phải tất cả những người mắc tiểu đường đều béo nhưng những người béo phì sẽ có nguy cơ mắc tiểu đường cao hơn.

p3 (5)

Người tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường

Vì vậy, lời khuyên cho người béo phì mắc bệnh tiểu đường đó là giảm cân. Việc này sẽ giúp giảm các tế bào mỡ, tránh hiện tượng kháng insulin và giúp chuyển hóa đường tốt hơn. Cũng theo tiến sỹ Anthony Komaroff, giảm từ 5-10% trọng lượng cơ thể ban đầu sẽ giúp bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường. Để ổn định đường huyết, giảm thiểu khả năng biến chứng tiểu đường, người béo phì cần tuân theo các lời khuyên dưới đây:

– Đầu tiên cần giảm thiểu tình trạng tăng cân ngoài ý muốn bằng cách xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống hợp lí, khoa học. Nên sử dụng nhiều thực phẩm chứa nhiều chất xơ, các loại rau xanh, trái cây tươi, tránh các thức ăn giàu ngọt giàu tinh bột, các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia,…

– Bên cạnh đó cần tích cực tập thể dục thể thao như đạp xe, cầu lông, bơi lội… để nhanh chóng giúp cơ thể tiêu hao toàn bộ lượng mỡ dư thừa của cơ thể, tránh tình trạng tụ mỡ thừa, gây tình trạng thừa cân, béo phì.

– Cũng như các người bệnh tiểu đường khác, người béo phì cần tuân thủ phác đồ điều trị bệnh khoa học theo như chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị tiểu đường chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa sẽ giúp hạ và ổn định đường huyết lâu dài, hỗ trợ ăn kiêng và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Dù chưa mắc bệnh tiểu đường, những người béo phì vẫn thuộc nhóm người có nguy cơ cao. Vì vậy, ăn uống điều độ kết hợp luyện tập để điều chỉnh cân nặng hợp lý vẫn là biện pháp tốt để người béo phì có thể khắc phục và phòng tránh căn bệnh tiểu đường

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH