Phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân đái tháo đường

Thứ Sáu 08/04/2016.

sua nao tot cho tieu duong

Các nhà khoa học này báo cáo rằng họ có thể kiểm soát quá trình chuyển đổi từ tế bào gốc của phôi thai người thành tế bào sản xuất insulin cho cơ thể. Họ phát hiện ra rằng khi các tế bào gốc này được đưa vào cơ thể của những con chuột bị đái tháo đường, kết quả cho thấy là sự giảm nhẹ của tình trạng bệnh trên đối tượng gặm nhấm này.

Tiến sĩ Emmanuel Baetge tại công ty kỹ thuật tế báo gốc Novacell Inc cho biết, dựa trên kỹ thuật mới này, nhóm nghiên cứu của ông có thể cung cấp cho các bác sỹ một lượng lớn các tế bào chức năng xuất tiết insulin sạch, không bị nhiễm bệnh để ứng dụng trong điều trị bệnh nhân đái tháo đường.

Tế bào gốc có khả năng chuyển đổi thành khoảng 200 loại tế bào chức năng khác nhau trong cơ thể con người, chính vì vậy mà trong nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một phương thức để chuyển đổi nó thành tế bào xuất tiết insulin của cơ thể.

Trong khi các kết quả thử nghiệm là chưa thể dự đoán trước, các tế bào này sẽ có khả năng sớm được đưa vào thực nghiệm trên cơ thể bệnh nhân. Đây được coi là một nghiên cứu mang lại một hứa hẹn tốt đẹp cho những bệnh nhân đái tháo đường phụ thuộc insulin.

Theo AUDREY GRAYSON

ABC News Medical Unit

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH