Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1

25/07/2016

Tiểu đường tuýp  1 được coi là một trong những bệnh mãn tính. Hiểu một cách nôm na, tiểu đường tuýp 1 là trạng thái cơ thể không sản xuất insulin – hormon có chức năng kiểm soát lượng đường ở trong máu. Do đó, lượng đường trong máu tăng cao.

Nguyên nhân của tình trạng này là do sự nhầm lẫn của hệ miễn dịch cho rằng tuyến tụy chính là kẻ thù “xâm nhập” vào cơ thể. Do đó, cuộc nội chiến trong cơ thể đã xảy ra. Hệ miễn dịch ồ ạt tấn công các tế bào trong tuyến tuỵ làm cho tế bào này phải chống đỡ lại, và không còn khả năng sản xuất được insulin. Điều này dẫn tới hệ quả là, các tế bào khác của cơ thể không chuyển hóa được đường thành năng lượng cho cơ thể có sức mạnh để vận động. Do đó lượng đường trong máu sẽ tăng cao.

Tiểu đường tuýp 1 – nguy hiểm khôn lường

Khác với tiểu đường tuýp 2, bệnh tiểu đường tuýp 1 có đặc trưng là cơ thể phụ thuộc vào insulin. Do đó, điều trị cho người bệnh bị tiểu đường tuýp 1 cũng rất khó khăn. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn tới những biến chứng nguy hiểm như tổn thương võng mạc mắt, tổn thương các dây thần kinh do gián đoạn dẫn truyền thần kinh, tổn thương vi mạch, hoặc thần kinh ngoại biên. Bên cạnh đó, người bị tiểu đường tuýp 1 có nguy cơ bị các bệnh về thận, bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, động mạch vành, nhồi máu cơ tim.

do-duong-huyet-moi-ngay-phong-ngua-bien-chung

Ảnh: Đo đường huyết mỗi ngày để phòng ngừa biến chứng

Đối với các trường hợp bị tiểu đường tuýp 1, người bệnh cần được bổ sung insulin vào cơ thể. Việc bổ sung insulin có thể được thực hiện bởi việc tiêm trực tiếp insulin nhân tạo cho người bệnh hoặc dùng các phương pháp để cơ thể tự tăng tiết insulin trong bối cảnh tuyến tụy phải chống đỡ với sự tấn công của hệ miễn dịch.

Điều trị tiểu đường bằng tây y

Để điều trị tiểu đường tuýp 1 bằng tây y, các cán bộ y tế thường tiêm bổ sung insulin vào cơ thể người bệnh. Phương pháp này có ưu điểm là hạ đường huyết rất nhanh. Nhưng lại khiến người bệnh gặp phải nhiều tác dụng phụ và không giúp ổn định đường huyết. Do đó, người bệnh sẽ phụ thuộc vào thuốc thường xuyên, lâu dần sẽ dẫn tới tình trạng lạm dụng thuốc.

8.dieu-tri-tieu-duong-tuyp1-bang-tay-y

Ảnh: Điều trị tiểu đường tuýp 1 bằng tây y

Điều trị tiểu đường bằng Đông y kết hợp tây y

Để khắc phục những nhược điểm đó, người bệnh có thể sử dụng đông tây y kết hợ để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1. Mặc dù người bệnh phải phụ thuộc hoàn toàn vào insulin, nhưng việc kết hợp đông y sẽ giúp người bệnh ổn định đường huyết, dần dần hạ được liều bổ sung insulin ngoại sinh vào cơ thể và hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây.  Cách điều trị tiểu đường tuýp 1 bằng đông y rất đơn giản. Thông thường, người bệnh sẽ được sử dụng các sản phẩm dược phẩm chiết xuất từ thảo dược giúp hạ đường huyết từ dây thìa canh. Đây là phương pháp rất an toàn,giúp hạ và ổn định đường huyết cho người bệnh. Tuy nhiên, người bệnh phải kiên trì áp dụng theo đúng liều lượng trong vài tháng mới có được kết quả điều trị. Biện pháp điều trị kết hợp Đông y và Tây y đã giúp nhiều người bệnh tiểu đường tuýp 1 chống trọi với bệnh tật thành công. Rất nhiềubệnh nhân tiểu đường tuýp 1 coi đây là biện pháp bền vững để duy trì và ổn định sức khỏe.

8.nha-may-Nam-Duoc-chiet-suat-Sp-tu-day-thia-canh

Ảnh: Nhà máy Nam Dược chiết xuất sản phẩm điều trị tiểu đường từ dây thìa canh

 

Tùy vào tình trạng bị tiểu đường và chỉ số đường huyết của từng người, mà mỗi người nên cân nhắc những cách điều trị khác nhau. Có thể sử dụng phương pháp điều trị tiểu đường tuýp 1 bằng tây y riêng hoặc kết hợp giữa đông y và tây y

Các biện pháp phối hợp

Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng các biện pháp phối hợp khác trong điều trị tiểu đường tuýp 1 như ăn uống tuân thủ theo chế độ ăn dành cho người tiểu đường, ăn đa dạng các loại thực phẩm, các loại nhóm chất, thường xuyên tập luyện thể thao, không uống rượu, bia, không hút thuốc lá và khám sức khỏe định kỳ. Đồng thời, mỗi người bệnh nên giám sát chỉ số đường huyết thường xuyên bằng sơ đồ đường huyết theo từng ngày.

 

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường