Phụ nữ nhóm máu nào dễ bị bệnh đái tháo đường nhất?

02/01/2018

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Pháp chỉ ra rằng, những người phụ nữ có nhóm máu A, B và AB sẽ có nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường và đái tháo đường tuýp 2 cao hơn những phụ nữ nhóm máu O.

dai-thao-dương

Tạp chí Diabetologia (tạp chí thuộc Hiệp hội Đái tháo đường châu Âu) gần đây đã cho đăng tải một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Pháp với công trình nghiên cứu về mối quan hệ giữa nhóm máu và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học hiện đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu về dịch tễ học và sức khỏe dân số Pháp. Nhóm các nhà khoa học đã khảo sát, thu thập và thống kê dữ liệu y tế từ hơn 80.000 phụ nữ Pháp, từ giữa năm 1990 đến 2008.

Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy những người phụ nữ có nhóm máuA, B và AB sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và  cao hơn những phụ nữ nhóm máu O. Cụ thể những phụ nữ có nhóm máu A thì nguy cơ mắc tiểu đường tăng 10%, những phụ nữ có nhóm B tăng 21% và những phụ nữ có nhóm máu AB tăng 17% khả năng mắc tiểu đường so với những người phụ nư thuộc nhóm máu O.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra những người phụ nữ thuộc nhóm máu B+ có nguy cơ mắc dai thao duong và đái tháo đường tuýp 2 cao nhất, cao hơn so với những người trong nhóm máu O tới 35%, và những người thuộc nhóm máu AB+ thì nguy cơ cao hơn 26%, nhóm máu A- nguy cơ cao hơn 22% và nhóm máu A+ có nguy cơ cao hơn 17%.

Phát hiện về mối quan hệ giữa nhóm máu và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở nữ giới như lời cảnh báo những người phụ nữ trong các nhóm máuA, B và AB về nguy cơ mắc bệnh này. Vì vậy những người trong diện có nguy cơ mắc bệnh cần chú ý đến việc chăm sóc sức khỏe, ổn định đường huyết, tránh làm tăng đường huyết quá mức cũng như có biện pháp ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển hình thành nên đái tháo đường.

TPBVSK Diabetna và tác dụng ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển

TPBVSK Viên uống Diabetna là sản phẩm ứng dụng đầu tiên được sản xuất từ dược liệu dây thìa canh tại nước ta. TPBVSK Viên uống tiểu đường Diabetna được sản xuất theo công trình nghiên cứu về dược liệu dây thìa canhvới bệnh tiểu đường, bào chế theo công thức tối ưu, phù hợp với cơ địa của người Việt Nam.

TPBVSK Viên uống Diabetna ngoài khả năng hạ đường huyết, ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả còn được công nhận vai trò trong việc ngăn ngừa đái tháo đường tiến triển, là liệu pháp đơn giản từ thảo dược thiên nhiên giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả.

Sử dụng TPBVSK viên uống Diabetna hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động cơ thể chính là biện pháp đơn giản và hữu hiệu giúp đẩy lùi các yếu tố nguy cơ gây đái tháo đường, ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường