Ông bố tiểu đường xúc động nhận quà Trung Thu từ con gái

15/09/2016

Chúng tôi đến gặp ông Đinh Xuân Bạo vào chiều thu ngày 14/9 để trao món quà trung thu đầy ý nghĩa mà cô con gái gửi đến ông thông qua chương trình “Trung thu yêu thương cho người tiểu đường”. Chương trình do nhãn hàng Diabetna tài trợ. Đây là một chương trình giúp người bị tiểu đường và người thân của họ hiểu và biết cách hỗ trợ người thân chiến đấu với căn bệnh này. Đồng thời, chương trình cũng mang đến những phần quà ý nghĩa, tiếp sức cho người bệnh chống chọi lại bệnh tật.

Nhận món quà từ tận tay đại diện nhãn hàng Diabetna và con gái, ông Bạo không giấu nổi niềm xúc động. Nhưng điều làm cho chúng tôi ngạc nhiên, không phải bởi ông đã nhận được giải đặc biệt của cuộc thi, mà chính là sự ngỡ ngàng và niềm hạnh phúc của một người cha đang sống trong tình yêu thương của con gái và gia đình.

trai-giai-3

Bà Trịnh Thị Ngọc Diệp – Đại diện nhãn hàng Diabetna trao giải đặc biệt cho ông Đinh Xuân Bạo.

Ông Bạo năm nay 53 tuổi, sống tại khu tập thể Đồng Xa, đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, thành phố Hà Nội. Năm 2012, ông Bạo cảm thấy cơ thể có nhiều bất thường. Ông thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi và rất hay bị đói. Bởi vậy hàng ngày ông ăn rất nhiều, đặc biệt là đồ ngọt nhưng không hề tăng cân. Ngược lại, quần áo ông ngày càng rộng thùng thình. Ông được con gái và gia đình động viên đi khám sức khỏe tổng quát, thì mới phát hiện ra mình bị bệnh tiểu đường. Chỉ số đường huyết lúc ấy đo được hơn 9mmol/l.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường mà những người xung quanh gặp phải đã trở thành tiếng chuông cảnh báo, khiến ông vô cùng lo lắng. Bởi vậy, ông không dám bỏ thuốc một ngày nào, “thầy thuốc nói sao thì làm y như vậy”, bác sĩ kê thuốc gì, ông đều uống không thiếu một chỉ định nghiêm ngặt nào. Dù dùng thuốc tây đều đặn là thế nhưng đường huyết của ông không hề ổn định, cứ tăng lên hoặc giảm xuống thất thường,  “có lúc thì tăng lên 9 mmol/l, có lúc lại tụt xuống dưới 4 mmol/l”. Ông luôn mong muốn được dùng một sản phẩm giúp đường huyết ổn định.

Thật bất ngờ, cô con gái tâm lý đoán được nguyện vọng của cha. Hàng ngày cô gái dù lấy chồng xa và bận bịu với hai đứa con nhỏ vẫn âm thầm lên mạng, mua sách về bệnh tiểu đường, cặm cụi tìm hiểu tài liệu về căn bệnh “giết người thầm lặng”. Càng tìm hiểu, cô mới càng hiểu rằng: tiểu đường là căn bệnh không thể chữa khỏi, cách duy nhất để người bệnh sống vui khỏe với căn bệnh này là hạ và ổn định đường huyết ở mức an toàn. Có như vậy, mới giảm được nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm.

Thấy cô lúc nào cũng đau đáu về sức khỏe của bố, một người bạn cùng cơ quan mách cô vào trang web Diabetna.vn và fanpage Diabetna – chuyên gia bệnh tiểu đường để tham khảo về cách điều trị bệnh. Và niềm vui bất ngờ đã đến khi cô không chỉ tìm ra phương thuốc quý trị bệnh tiểu đường cho cha mình – sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, mà còn đạt giải đặc biệt cuộc thi “Trung thu yêu thương cho người tiểu đường”. Cô cười vui khoe với chúng tôi “Mình đi tìm cách chữa bệnh cho bố cũng nhiều năm rồi. Nhưng đúng là khi biết đến sản phẩm TPBVSK Diabetna, mình mới thật sự tin tưởng. Bởi đây không chỉ là sản phẩm được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng tại Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa, Đại học Y Hà Nội, rất có hiệu quả trong việc hạ và ổn định đường huyết, mà còn được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa do công ty Nam Dược – một công ty rất có uy tín sản xuất. Điều làm mình tin tưởng hơn cả là Dây thìa canh chuẩn hóa của TPBVSK Diabetna được nuôi trồng theo đúng tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Hải Hậu – Nam Định. Và mình muốn thông qua chương trình này, gửi món quà đặc biệt đến người bố của mình – người đã tận tụy nuôi dưỡng, hi sinh và yêu thương mình, mẹ mình và em mình suốt bấy nhiêu năm qua”.

bo-va-con-gai

Ông Bạo hạnh phúc vì con gái và cháu ngoại về nhà đoàn tụ dịp trung thu

Còn bố cô, nhận 01 hộp bánh trung thu và 03 hộp TPBVSK Diabetna từ giải đặc biệt, không khỏi nghẹn ngào, xúc động. Ông tâm sự: “Thật sự không nghĩ là con gái sẽ dành cho tôi món quà bất ngờ như thế này. Vợ chồng tôi sinh được hai người con, nó là đứa con gái duy nhất nhưng lại lấy chồng xa. Trung thu mấy năm trước nó đều vắng nhà. Quanh ra quẩn vào nhà có mấy ông bà già lủi thủi. Cứ nghĩ rằng con gái là con của người ta, con gái đi lấy chồng sẽ như chim rời khỏi tổ, đã bay đi là bay mất, vậy mà… con gái đã dành cho tôi một bất ngờ lớn quá. Không ngờ bao lâu nay, con vẫn quan tâm đến sức khỏe của tôi.”

trao-giai-4

Ông Đinh Xuân Bạo vỡ òa trong hạnh phúc khi nhận quà trung thu

TPBVSK Diabetna với chương trình “Trung thu yêu thương cho người tiểu đường” đã là cánh tay nối dài của tình yêu và sự quan tâm, gắn kết tình thân cho gia đình ông Đinh Xuân Bạo và nhiều gia đình khác. Đồng thời, TPBVSK Diabetna sẽ tiếp tục sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tiểu đường bằng những chương trình ý nghĩa, thiết thực khác.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?