Nỗi lo mang tên: biến chứng bệnh tiểu đường

22/09/2016

Đa số người bệnh tiểu đường phải đối mặt với các biến chứng của bệnh, đặc biệt là các biến chứng tiểu đường mãn tính như biến chứng mạch máu, thần kinh,… Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng hiểu rõ và tường tận về vấn đề này cũng như biết cách phòng ngừa, hạn chế các nguy hiểm từ biến chứng tiểu đường.

>> Những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường type 2

Người bệnh Đái tháo đường gặp biến chứng ở giai đoạn nào?

Biến chứng cấp tính có thể gặp ở bất cứ quá trình phát triển của bệnh nếu đường huyết tăng hoặc giảm bất thường. Trong khi các biến chứng tiểu đường mãn tính khó xác định được thời điểm bắt đầu, đặc biệt là tiểu đường tuýp 2, do bệnh diễn ra âm thầm và chỉ được phát hiện qua việc thăm khám.

bien-chung-tieu-duong-gay-tu-vong-2-1

Biến chứng tiểu đường có thể xảy ra ở nhiều bộ phận cơ thể

Thực tế thì nguy cơ biến chứng tiểu đường tuýp 2 khó kiểm soát hơn so với tuýp 1. Bởi khi phát hiện ra bệnh thì các biến chứng đã ở giai đoạn muộn nên việc điều trị trở nên khó khăn, tốn kém hơn.

Dấu hiệu nhận biết các biến chứng mãn tính như thế nào?

Biến chứng tiểu đường mạch máu có biểu hiện ở mắt như suy giảm thị lực, nhìn mờ; ở thận với triệu chứng ban đầu là phù mắt cá chân, cẳng tay,…

Một số bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, cao huyết áp, đột quỵ,… có thể là biến chứng của bệnh tiểu đường.

tim-hieu-bien-chung-man-tinh-cua-benh-tieu-duong-2

Người tiểu đường dễ gặp các nhiễm trùng, tổn thương ở bàn chân

Biến chứng thần kinh do bệnh tiểu đường chiếm 50% trên tổng số người mắc bệnh tiểu đường với các biểu hiện tê bì, bỏng rát, đau đầu ngón chân, lan dần lên phía trên. Một số biểu hiện khác như vết thương khó lành, nhiễm trùng dai dẳng ở miệng, da, chân,… Nguyên nhân là do đường máu tăng cao làm tổn thương các mạch máu, dây thần kinh, làm suy giảm hệ miễn dịch và tăng nguy cơ nhiễm trùng ở bệnh nhân tiểu đường.

Người bệnh tiểu đường cần duy trì tốt chế độ điều trị của bác sỹ, thay đổi lối sống lành mạnh, chế độ ăn cân bằng, vận động thường để kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Các chuyên gia khuyến khích người bệnh sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để phòng ngừa và điều trị biến chứng hiệu quả cho người bệnh.

TPBVSK Diabetna – ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Dây thìa canh là bí quyết của y học cổ truyền Ấn Độ giúp những người mắc bệnh tiểu đường sống vui khỏe và hầu như không phải gặp các biến chứng tiểu đường nguy hiểm.

Nghiên cứu bí quyết của y học cổ truyền Ấn Độ, các nhà khoa học phát hiện ra Dây thìa canh chứa hoạt chất tác động lên toàn bộ quá trình tổng hợp đường của cơ thể từ giảm hấp thu đường tại ruột sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tăng tiết insulin và tăng sử dụng đường ở mô, cơ nhờ đó giúp hạ đường huyết và không còn các triệu chứng nguy hiểm gây biến chứng tiểu đường.

TPBVSK Diabetna giúp ổn định đường huyết và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo công nghệ chuyển giao từ công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội cho công ty Nam Dược.

Sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định đạt chuẩn GACP – WHO (tiêu chuẩn trồng trọt và thu hoạch dược liệu tốt) và sản xuất tại nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên tại Miền Bắc đạt chuẩn GMP (sản xuất thuốc tốt) theo khuyến cảo của WHO. Nhờ đó, TPBVSK Diabetna làm tăng hiệu quả điều trị, ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường và an toàn cho người bệnh.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?