Những triệu chứng tiểu đường ở giai đoạn đầu như thế nào?

02/01/2018

WHO (Tổ chức Y tế thế giới) cho biết hiện nay có khoảng 347 triệu người mắc bệnh tiểu đường và con số này sẽ tăng gấp đôi trong 10 năm sắp tới. Đây là con số cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đang tăng đáng báo động và gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nền kinh tế xã hội. Vậy, làm sao để phát hiện sớm bệnh tiểu đường và triệu chứng tiểu đường ở giai đoạn dầu như thế nào?

Tiền tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường là căn bệnh rối loạn chuyển hóa nội tiết trong cơ thể. Ở giai đoạn đầu bệnh còn được gọi là tiền tiểu đường.

Trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-giai-doan-dau3

 Tiền tiểu đường không có dấu hiệu củ thể và chỉ được phát hiện qua xét nghiệm lâm sàng

Tiền tiểu đường  được chẩn đoán khi lượng đường trong máu cao  hơn mức bình thường nhưng chưa đến mức để chẩn đoán là bệnh tiểu đường. nhưng chưa đến mức bị bệnh tiểu đường. Giai đoạn này diễn ra âm thầm và hầu như không có dấu hiệu bên ngoài, bệnh chỉ được phát hiện khi tiến hành xét nghiệm lầm sàng.

Các nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa người bệnh tiểu đường giai đoạn đầu có nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Vì thế, bệnh tiền tiểu đường cần được kiểm soát và nhiều trường hợp bệnh tiểu đường giai đoạn đầu có thể đẩy lùi thông qua điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý.

Những triệu chứng của bệnh giai đoạn đầu

Khi có những dấu hiệu tiểu đường sớm dưới đây, bạn nên đến bệnh viện để xét nghiệm, chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp:

Trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-giai-doan-dau2

 Những dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường cần được theo dõi và điều trị kịp thời

– Khát nước thường xuyên, cảm giác khô miệng kể cả khi bạn vừa uống nước

– Đi tiểu nhiều lần, nhất là sau khi bạn uống nước khoảng 20 phút

– Giảm cân nhanh mặc dù bạn thèm ăn, ăn nhiều

– Da bị dị ứng, vết thương lâu lành, dễ nhiễm trùng

– Cảm giác mệt mỏi, hay cáu gắt

– Suy giảm thị lực

– Tăng huyết áp

Trieu-chung-cua-benh-tieu-duong-giai-doan-dau1

Chủ động ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay từ khi có dấu hiệu tiền tiểu đường

Vì vậy, để phòng tránh bệnh tiểu đường, người bệnh cần chủ động kiểm tra sức khỏe định kỳ và khi có những dấu hiệu tiểu đường nên gặp bác sỹ đồng thời điểu chỉnh lối sống bằng chế độ vận động, ăn uống khoa học.

Dây thìa canh – ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển

Trong các thảo dược được nghiên cứu hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tiểu đường thì Dây thìa canh là loại thảo dược đầu tiên có tác dụng toàn diện trọng việc điều trị tiền đái tháo đường và đái tháo đường hiệu quả.

bien-chung-tieu-duong-tuyp-2-3

 Cơ chế tác động kép hoàn hảo của Dây thìa canh lên quá trình tổng hợp đường cơ thể

Theo đó, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong Dây thìa canh có hàm lượng hoạt chất cao và phát hiện ra cơ chế tác động kép giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả:

  • Cơ chế ức chế hấp thu đường: Khi sử dụng Dây thìa canh trước bữa ăn 30 phút thì hoạt chất sẽ cạnh tranh với glucose, hạn chế hấp thu đường vào ruột sau ăn nhờ đó làm giảm lượng đường vào máu. Ngoải ra, Dây thìa canh còn tác động lên tế bào vị giác, làm mất cảm giác với vị ngọt, giúp người tiểu đường không thèm ngọt, hỗ trợ người bệnh ăn kiêng, giảm béo hiệu quả.
  • Giảm tân sinh đường tại gan
  • Tăng tiết insulin và hoạt lực của insulin: Dây thìa canh giúp phục hồi, tái sinh tế bào beta đảo tụy, tăng tiết insulin và tăng hoạt lực chuyển hóa đường của insulin nhờ đó giảm lượng đường vào máu, giúp đường di chuyển vào tế bào nhiều hơn.
  • Tại tế bào, Dây thìa canh giúp tăng men sử dụng đường giúp cơ thể sử dụng đường nhiều hơn, khỏe mạnh hơn.
  • Dây thìa canh giúp tăng bài tiết Cholesterol qua đường phân, giảm tỉ lệ mỡ máu xấu nên ngăn ngừa hiệu quả biến chứng tim mạch, xơ vỡ động mạch,…

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm đầu tiên ứng dụng từ Dây thìa canh theo chuyển giao công thức bào chế tối ưu cho người Việt của PGS.TS Trần Văn Ơn của Công ty Nam Dược. TPBVSK Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu sạch được kiểm soát ngặt nghèo từ khâu chọn đất, chọn giống, gieo trồng, thu hái nên không có chất bảo quản, đảm bảo hàm lượng hoạt chất cao nhất nên đem lại hiệu quả tối ưu và an toàn cho người bệnh.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng năm 2013 cho thấy, sử dụng TPBVSK Diabetna sau 6 tháng giúp 74,5% bệnh nhân hạ mức đường huyết về mức bình thường và không gây hạ đường huyết quá mức. Vì vậy, sử dụng TPBVSK Diabetna có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường từ khi có những triệu chứng tiểu đường giai đoạn sớm.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?