Những triệu chứng tiểu đường dễ nhận biết ở giai đoạn đầu

22/09/2016

Tổ chức Y tế thế giới WHO cho biết hiện nay có khoảng 347 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và con số này dự báo sữ tăng gấp đôi trong khoảng 10 năm tới. Vậy, liệu bạn có đang thuộc 347 triệu người đang mắc bệnh tiểu đường hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết các triệu chứng tiểu đường để có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

>> Những triệu chứng nguy hiểm gây biến chứng tiểu đường

Tiểu đường giai đoạn đầu là gì?

nguyen-nhan-gay-benh-tieu-duong-1

Tiền tiểu đường thường diễn ra âm thầm

Tiểu đường giai đoạn đầu hay còn gọi là tiền tiểu đường. Giai đoạn này thường diễn ra khá âm thầm, hầu như không có các triệu chứng tiểu đường điển hình và chỉ được phát hiện thông qua các xét nghiệm lâm sàng.

Tiền tiểu đường không phải là bệnh mà là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong tương lai gần. Ở gai đoạn này, đường máu của bạn cao hơn bình thường nhưng chưa đủ để chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường.

Tiểu đường giai đoạn đầu sẽ tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 trong vòng khoảng 10 năm. Tuy nhiên nếu bạn được chẩn đoán bị tiền tiểu đường thì điều này không hẳn là xấu bởi bạn có thể ngăn ngừa bệnh bằng cách thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng của bạn.

Những triệu chứng có thể gặp của bệnh tiểu đường

Nếu bạn có những triệu chứng tiểu đường dưới đây thì nên đến các cơ sở y tế để xét nghiệm để được chẩn đoán và có hướng điều trị:

 • Khát nước, uống nhiều nước nhưng vẫn có cảm giác khô miệng.
 • Đi tiểu nhiều, đặc biệt là sau khi uống khoảng 15 – 20 phút. Người bệnh thường xuyên thức đêm để đi tiểu.
 • Cảm giác đói, ăn nhiều nhưng vẫn giảm cân trong thời gian ngắn.
 • Dấu hiệu về da như dị ứng, các nám đen xuất hiện ở khuỷu tay, gáy,…
 • Cảm giác mệt mỏi, hay cáu gắt.
 • Suy giảm thị lực là một trong những triệu chứng tiểu đường khá nghiêm trọng mà người bệnh cần lưu ý.
 • Vết thương lâu lành, dễ nhiễm trùng.
 • Tăng huyết áp.

trieu-chung-lam-sang-cua-benh-tieu-duong1

Tiểu đường có rất nhiều triệu chứng

Bạn cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa nếu bạn nhận thấy bất cứ dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh tiểu đường nêu trên. Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn, vận động, các chuyên gia khuyến khích người bệnh sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để ngăn ngừa bệnh tiền tiểu đường tiến triển thành bệnh tiểu đường và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Dây thìa canh  – phòng ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường

Dây thìa canh là loài cây dây leo được y học cổ truyền Ấn Độ sử dụng để chữa bệnh “nước tiểu ngọt như mật” cách đây 2000 năm. Đến nay, trên thế giới đã có hơn 70 công trình nghiên cứu chứng minh tác dụng hạ đường huyết của Dây thìa canh trên cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Theo đó, Dây thìa canh ức chế quá trình hấp thu đường sau ăn, giảm tân sinh đường ở gan, tái sinh đảo tủy, tăng tiết insulin, làm tăng sử dụng glucose và không gây hạ đường huyết quá mức.

PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn thực vật – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự tìm thấy Dây thìa canh lần đầu tại Việt Nam vào năm 2007 và đã tiến hành thu thập nghiên cứu, tiến hành bào chế thành công công thức Dây thìa canh tối ưu cho bệnh nhân Đái tháo đường tại Việt Nam. Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn đã được chuyển giao công nghệ cho Công ty Nam Dược để sản xuất sản phẩm TPBVSK Diabetna – sản phẩm đầu tiên từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

thuoc-tri-tieu-duong3

TPBVSK Diabetna – hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường

Công trình nghiên cứu lâm sàng tại Viện nghiên cứu Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội trên 90 bệnh nhân tiền tiểu đường trong vòng 6 tháng cho thấy: 75% bệnh nhân tiền tiểu đường sau khi sử dụng TPBVSK Diabetna cho hiệu quả đường huyết về mức an toàn và không gây hạ đường huyết quá mức. Nghiên cứu còn cho thấy, TPBVSK Diabetna giúp giảm lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan thận, giúp hạ huyết áp ở những người tiền tiểu đường kèm huyết áp cao.

Như vậy, tiểu đường hoàn toàn có thể ngăn ngừa khi sử dụng TPBVSK Diabetna – sảm phẩm chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa ngay từ khi có các triệu chứng tiểu đường giai đoạn sớm.

 Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

 • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

 • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
 • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường