Những thực phẩm cấm kỵ với người bị tiểu đường

31/12/2017

Nội tạng động vật, chất béo có nguồn gốc động vật, các loại đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, rượu bia, chất kích thích… là những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên tránh xa nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng xấu đi. Một số chú ý dưới đây là những thực phẩm bệnh nhân tiểu đường kiêng sử dụng

Nội tạng động vật

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phần lớn nội tạng động vật đều chứa nhiều đạm, chất béo, có hàm lượng Cholesterol rất cao… và là thực phẩm cấm kỵ đối với người tiểu đường.

Nội tạng động vật chứa nhiều Cholesterol, không tốt cho người bị tiểu đường.

Ăn nội tạng động vật như: lòng, dạ dày, tim, gan, cật… không những khiến bệnh nhân tiểu đường phải đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, xơ vữa động mạch… mà còn khiến những biến chứng của bệnh tiểu đường phát triển nhanh hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều trị bệnh.

Thực phẩm chứa nhiều chất bột đường

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu muốn sống vui, sống khỏe với bệnh, người bị tiểu đường cần giảm dần lượng tinh bột trong các bữa ăn hằng ngày mà thay vào đó bằng những thực phẩm giàu chất xơ. Nên sử dụng gạo lứt hoặc ngũ cốc nguyên hạt hay thay cho các thực phẩm chứa nhiều chất bột đường. Với các món: cơm trắng, bánh canh, mì… người bị tiểu đường nên ăn với lượng vừa đủ, không

Chất béo có nguồn gốc từ động vật

Chất béo từ heo, bò… là những loại thực phẩm khiến bệnh nhân tiểu đường tăng cân nhanh. Không chỉ vậy, chúng còn khiến lượng Cholesterol trong máu tăng nhanh, gây mỡ máu, cao huyết áp, xơ vữa động mạch… không tốt cho người tiểu đường.

Chính vì vậy, với những người tiểu đường, nhất là người đang bị thừa cân, béo phì, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng chất béo có nguồn gốc từ động vật như: dầu đậu nành, dầu ô-liu… để thay thế cho những chất béo có nguồn gốc từ động vật.

Đồ ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp

Nếu bạn bị tiểu đường thì món gà rán vàng ruộm này cũng là thực phẩm bạn cần tránh xa nếu không muốn tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Các loại thực phẩm như: mì gói, gà rán, dưa chua, pizza, xúc xích, pate, khoai tây chiên, lạp xưởng, giò chả… là những thực phẩm người bệnh tiểu đường cần tuyệt đối kiêng kỵ. Bởi chúng không chỉ chứa nhiều Natri mà thường có nhiều Trans-fat, có khả năng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đẩy mạnh quá trình phát triển của các biến chứng.

Các loại trái cây ngọt, trái cây khô, nước ép trái cây

Kể cả những loại trái cây ít ngọt, người bệnh tiểu đường chỉ nên để nguyên và ăn chúng chứ không nên dùng dưới dạng nước ép vì lượng đường tích tụ lại sẽ khiến chỉ số đường huyết tăng vọt.

Những trái cây ngọt (vải, nhãn, mít, nho, sầu riêng…), trái cây khô (vải sấy, nho khô, mít sấy…), nước ép trái cây… là những thực phẩm mà người bị tiểu đường cần kiêng tuyệt đối. Bởi chúng chứa hàm lượng lớn đường, khiến cơ thể không kiểm soát nổi chỉ số đường huyết, không có lợi cho sức khỏe bệnh nhân.

Các chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá, café… là những chất kích thích mà người bị tiểu đường cần tuyệt đối kiêng kỵ. Bởi đây là những chất khi đưa vào cơ thể sẽ khiến lượng đường trong máu lập tức tăng cao, không kiểm soát được. Ngoài ra, nếu dùng những những chất kích thích kể trên trong thời gian dài còn có thể khiến gan yếu đi.

Sữa béo

Kem, bơ, phô-mai, pho-mát… là những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường… không tốt cho người bị tiểu đường vì chúng có thể khiến chỉ số đường huyết tăng không kiểm soát được. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên, bệnh nhân nên thay bằng những loại sữa ít béo, không đường sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Ngoài việc kiêng kỵ những nhóm thực phẩm kể trên, các chuyên gia đầu ngành về tiểu đường cũng khuyên người bệnh bổ sung thêm TPBVSK Diabetna vào phác đồ điều trị của mình. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa, có tác dụng rất hiệu quả trong việc giúp kiểm soát chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng, làm giảm những tác dụng phụ do dùng thuốc Tây trong điều trị tiểu đường

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

Sản phẩm đầu tiên được chuyển giao chính thức từ đề tài công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn. Nguyên liệu 100% Dây thìa canh chuẩn hóa ở vùng trồng Hải Hậu, Nam Định đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế

  • Giúp hạ đường huyết và ổn định đường huyết.
  • Giảm Cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Giảm thèm ăn ngọt, hỗ trợ ăn kiêng.
  • Giúp giảm HbA1c, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường trên tim mạch, thần kinh ngoại biên, mắt, thận, chi…

BÍ QUYẾT SỐNG VUI KHỎE CỦA
HÀNG NGHÌN NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

“Ông trùm Phan Quân” chia sẻ bí quyết hạ đường huyết xuống còn 6 phẩy

Xin đừng gọi tôi là Phan Quân nữa. Tôi chỉ giống Phan Quân ở đúng duy nhất 1 điểm là bình tĩnh, ngay cả khi tôi phát hiện mình bị tiểu đường. Nhờ sự bình tĩnh đó mà tôi đã tìm ra bí quyết hạ đường huyết từ 23 phẩy xuống còn 6 phẩy.

Bí quyết để yên tâm sống khỏe không lo biến chứng tiểu đường

Gia đình từng có tiền sử bị tiểu đường và mỡ máu cao đã làm cho bác Đỗ Kiều Thọ ở P.301 ĐN 1, KTT Thiết bị điện ảnh, ngõ 44, Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội vô cùng lo sợ những biến chứng nguy hiểm do tăng đường huyết gây ra.Nhưng nhờ thực hiện đúng lời khuyên của bác ...

Bí quyết ổn định đường huyết sau 12 năm chạy chữa căn bệnh tiểu đường

Chúng tôi tìm đến nhà cô Phạm Thị Mậu trong một ngày TP. Nam Định đang hứng chịu những cơn bão xối xả đổ về. Con ngõ nhỏ dẫn đến nhà cô tại số 2 đường Lê Hữu Trác, phường Thống Nhất ngập chìm trong nước. Nhưng trái ngược với khung cảnh bên ngoài, cô đón tiếp chúng tôi trong ng...

Cách xử lý khi người tiểu đường bị rối loạn tiêu hóa

Con cái trưởng thành, kinh tế ổn định. Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp ở tuổi xế chiều nếu biến chứng tiểu đường không tìm đến và hành hạ tôi. Mới đầu, căn bệnh đến với tôi không quá kinh khủng, nhưng sau một thời gian điều trị bệnh, tôi bị rối loạn tiêu hóa, bị ngứa, bị hạ đường hu...

Giảng viên Đại học Bách Khoa bày cách chữa tiểu đường

Bị tiểu đường hơn 6 năm nay, nhưng tôi chưa hề dùng thuốc tây. Thật sự là không hề uống 1 viên thuốc tây nào. Mà vẫn khỏe mạnh.