Những nguyên nhân nào gây ra bệnh tiểu đường?

01/01/2018

Bệnh tiểu đường được chia thành 2 dạng chính là tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 với nguyên nhân gây bệnh hoàn toàn khác nhau.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là do sự thiếu insulin của cơ thể, khi thiếu insulin thì lượng đường trong máu không được chuyển hóa tới tế bào trong cơ thể nên không thể sinh ra năng lượng. Khi đó, đường tích tụ trong máu và được đào thải qua nước tiểu. Vậy thì ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 1, tại sao tuyến tụy lại không thể sản xuất insulin một cách bình thường? Chúng ta đã biết hệ thống miễn dịch có cơ chế bảo vệ bằng cách xác định, sau đó tiêu diệt vi khuẩn, virus. Tuy nhiên, trong các bệnh tự miễn dịch, hệ thống miễn dịch lại tấn công các tế bào trong cơ thể, và trong bệnh tiểu đường tuýp 1 thì hệ thống này đã tấn công các tế bào beta ở tuyến tụy làm cản trở hoặc ngừng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Bệnh tiểu đường là do sự rối loạn chuyển hóa đường trong máu

Các yếu tố chính của bệnh tiểu đường tuýp 1:

  1. Do di truyền: Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong việc xác định người nào có khả năng phát triển bệnh tiểu đường tuýp 1. Bởi gen được truyền từ bố mẹ cho con; giúp tạo ra các protein cần thiết cho hoạt động các tế bào. Tuy nhiên một số biến thể gen hoặc một vài nhóm gen tương tác với nhau trở thành nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường.
  2. Do hệ thống miễn dịch: Các tế bào bạch cầu trong hệ thống miễn dịch tấn công tế bào beta. Yếu tố này làm cho tuyến tụy giảm hoặc mất hẳn chức năng sản xuất insulin.
  3. Yếu tố môi trường, thực phẩm, vi khuẩn, virus và các độc tố khác: Đây là các yếu tố có thể gây ra sự phá hủy tế bào beta của tuyến tụy gây ra bệnh lý tiểu đường.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường tuýp 2 được phát hiện khi cơ thể không sản xuất đủ insulin hoặc sự suy giảm trong khả năng sử dụng insulin. Có 2 nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2:

  1. Do di truyền: Gen cũng đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường loại 2. Gen hoặc những nhóm gen biến thể tác động làm suy giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Những nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường loại 2

  1. Do béo phì, lười vận động: Do dư thừa calo, không có sự cân đối calo với hoạt động của cơ thể gây tình trạng kháng insulin. Khi hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng vào cơ thể mà không có chế độ vận động phù hợp sẽ gây tác động tới tuyến tụy, gây áp lực ép tuyến tụy phải sản xuất insulin. Sau thời gian dài, tuyến tụy sẽ suy yếu và mất dần đi khả năng sản xuất insulin, do đó gây nên bệnh tiểu đường.

Chủ động kiểm soát bệnh tiểu đường

Từ việc xác định các nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường thì điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được lượng đường trong máu ở mức độ an toàn. Sản phẩm có nguồn gốc thảo dược quý là TPBVSK Diabetna sẽ hỗ trợ người bệnh kiểm soát được lượng đường huyết một cách an toàn .

TPBVSK Diabetna là chế phẩm bào chế từ Dây thìa canh, một dược liệu quý  đã được sử dụng từ 2000 năm nay ở Trung Quốc, Ân Độ. Các công trình nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, khoảng 20% bệnh nhân có thể không phải dùng thuốc điều trị Tây y sau khi dùng Dây thìa canh.

Dây thìa canh bào chế nên viên nang TPBVSK Diabetna có tác dụng giảm đường huyết

Hiện tại, Dây thìa canh chuẩn hóa được trồng, thu hái tại Việt Nam theo tiêu chuản GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới và được   bào chế dưới sự kiểm đinh chặt chẽ về chất lượng để làm nên viên nang TPBVSKDiabetna

TPBVSK Diabetna có thể sử dụng cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2, phối hợp với các thuốc điều trị khác để kiểm soát và làm giảm đường huyết, ổn địnhđường huyết lâu dài, giúp giảm Cholesterol và lipid trong máu và hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị Tây y. Từ việc việc kiểm soát và ổn định  đường huyết ở mức độ an toàn khi dùng TPBVSK Diabetna sẽ giúp bệnh nhân phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của tiểu đường. Với những bệnh nhân đáp ứng tốt với TPBVSK Diabetna, sau đó có thể giảm dần liều thuốc điều trị, đồng thời có thể chỉ dùng TPBVSK Diabetna khi đường huyết đã ổn định.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường