Những món ăn tốt cho người bệnh tiểu đường

Thứ Tư 19/10/2016.

Người bệnh tiểu đường luôn phải tuân thủ một chế độ ăn uống nghiêm ngặt để đảm bảo đường huyết được cân bằng, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Vì thế, nhiều người luôn lo lắng và đặt ra câu hỏi “Bệnh tiểu đường ăn gì tốt nhất?”. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý về thực phẩm có lợi cho người bệnh tiểu đường để bạn đọc cùng tham khảo.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Măng tây

Măng tây giàu dinh dưỡng, chất xơ và các chất chống oxy hóa, rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp giảm cân,… và đây cũng là một món ăn giòn ngon được nhiều người ưa thích.

nhung-mon-an-tot-cho-nguoi-tieu-duong-1

Măng tây rất tốt cho người tiểu đường

Các nhà nghiên cứu tại Pakistan đã phát hiện ra, ăn măng tay có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2 nhờ tăng cường tiết chế insulin. Hơn nữa, măng tây chứa nhiều carbohydrate có lợi giúp ngăn chặn sự hình thành các cholesterol xấu trong máu. Vì thế, người tiểu đường nên ăn măng tây để giảm nguy cơ béo phì, các biến chứng nguy hiểm khác.

Rau diếp cá

Diếp cá là thực phẩm tốt cho người tiểu đường bởi nó giàu chất xơ và các thành phần dinh dưỡng khác.

Đặc biệt, diếp cá chứa nhiều Vitamin nhóm B giúp làm giảm mức độ homocysteine – một loại axid amin làm tăng nguy cơ bệnh tim.

Cà rốt

Nếu các loại đường trong thực phẩm chuyển thành đường trong máu một cách nhanh chóng thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa một cách chậm chạp. Đó là lý do vì sao người tiểu đường nên ăn cà rốt trong bữa ăn hàng ngày để không làm tăng đường huyết một cách đột ngột sau ăn.

Ngoài ra, cà rốt rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì nó giàu beta-carotene có tác dụng giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường và kiểm soát đường huyết tố.

Hành tây

Hành tây giúp dự phòng sự tăng đường máu. Trên lâm sàng, bệnh nhân tiểu đường sử dụng nước ép từ hành tây cho kết quả giảm đường huyết một cách đáng kể.

Theo đó, người bệnh tiểu đường cần uống dịch ép hành tây vào mỗi buổi sáng, mỗi lần một thìa canh và uống liên tục trong 1 – 2 tháng sẽ mang lại kết quả.

Mướp đắng

Mướp đắng là thực phẩm có lợi cho người tiểu đường và được xếp vào món ăn chữa bệnh tiểu đường hiệu quả. Trong mướp đắng có chứa các hoạt chất như charantin, glycosid steroid, giúp hạ đường huyết, làm chậm sự phát triển các bệnh mắt và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.

Ngoài ra, mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ các gốc tự do – một trong những yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường.

Dây thìa canh – kiểm soát đường huyết sau ăn hiệu quả

Đến nay, y học hiện đại vẫn chưa tìm thấy phương pháp chữa tiểu đường một cách triệt để, tuy nhiên người bệnh vẫn hoàn toàn sống khỏe mạnh nhờ chế độ ăn uống, vận động khoa học.

Các chuyên gia cho biết, xu hướng chữa bệnh tiểu đường hiện nay là kết hợp chế độ dinh dưỡng, vận động, thuốc điều trị và các sản phẩm thảo dược để giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn.

Nghiên cứu bí quyết của người Ấn Độ cách đây 2000 năm, người ta phát hiện ra loại thảo dược quý mang tên Dây thìa canh hay còn gọi là Gurma – “kẻ hủy diệt đường” có chứa hàm lượng cao hoạt chất có tác dụng hạ, ổn định đường huyết hiệu quả.

nhung-cau-hoi-ve-thuc-an-cho-nguoi-tieu-duong-3

Cơ chế hoạt động của Dây thìa canh

Theo đó, Dây thìa canh ức chế quá trình hấp thu đường ở ruột, thúc đẩy tái sinh tế bào beta đảo tụy, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực chuyển hóa đường của insulin, gia tăng hoạt động giải phóng đường thành năng lượng ở tế bào. Nhờ đó, giúp ổn định đường huyết ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực Vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự đã phát hiện và nghiên cứu thành công công thức tối ưu từ Dây thìa canh phù hợp với  cơ địa người Việt Nam bào chế ở dạng viên nang. Công trình nghiên cứu đã được chuyển giao độc quyền cho Công ty Nam Dược để sản xuất thành công TPCN Diabetna – sản phẩm tiên phong từ Dây thìa canh tại Việt Nam.

benh_tieu_duong_nen_kieng_gi3

Diabetna giúp ổn định đường huyết hiệu quả

Diabetna sử dụng 100% Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định – vùng trồng đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn GACP – WHO và sản xuất ở nhà máy đầu tiên tại Miền Bắc đạt tiêu chuẩn GMP (sản xuất thuốc tốt) nên đảm bảo an toàn và cam kết chất lượng cho người bệnh dùng lâu dài.

Sử dụng kết hợp Diabetna với liệu trình điều trị và chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học sẽ giúp bệnh nhân kiểm soát đường huyết tốt hơn, ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng tiểu đường, hạn chế những tác dụng phụ của thuốc điều trị tiểu đường cho bệnh nhân sống vui khỏe.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH

  • Hỏi đáp cùng chuyên gia

    • Chuyên gia 1 Chuyên gia 1
      Chuyên gia 2 Chuyên gia 2
    • Tai sao toi uống da bon thang roi ma khong thay thuyền giam ma duong huyết ...

      Chào bạn Trường hợp dùng Diabetna mà đường huyết vẫn tăng có thể do bạn dùng ...  Chi tiết
    • nguoi ko bi benh tieu duong hay tim mach co the uong ngua dc ko a?

      Chào bạn Người không bị tiểu đường hay bệnh tim mạch nhưng có nguy cơ bị ...  Chi tiết
    • Thưa chuyên gia! Nhà tôi hiện đang dùng hộ tâm đan, cốt linh diệu và vương ...

      Chào bạn Diabetna được chiết suất hoàn toàn từ thành phần dây thìa canh chuẩn hóa ...  Chi tiết