Những lưu ý về chế độ ăn của người tiểu đường

Thứ Ba 13/12/2016.

Chế độ ăn nắm giữ vai trò quan trọng và được coi là “chìa khóa vàng” trong việc kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường. Vì thế, chế độ ăn như thế nào và người tiểu đường ăn gì tốt nhất luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người bệnh, và gia đình họ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi xây dựng thực đơn cho người bệnh tiểu đường.

>> Bệnh tiểu đường nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất

Tiểu đường nên ăn nhiều chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ tiêu hóa chậm nên giúp chỉ số đường huyết không bị tăng cao nhanh chóng sau ăn. Người bệnh tiểu đường nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, đậu Hà Lan, ngũ cốc nguyên hạt,…

Cụ thể, người bệnh có thểm tham khảo bảng sau để có thể xây dựng được thực đơn lành mạnh:

bang-chi-so-duong-huyet-cua-thuc-pham2

Người tiểu đường nên xây dựng một thực đơn lành mạnh

Mẹo cắt giảm đường

Người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn ngọt để giúp kiểm soát tốt đường huyết hiệu quả. Các chuyên gia khuyên người bệnh các mẹo cắt giảm đường như sau:

chi-so-duong-huyet-an-toan-1-2

Người tiểu đường không nên ăn nhiều đồ ngọt

– Giảm nước ngọt, nước trái cây và thay thế chúng bằng nước lọc, nước chanh ít đường hoặc trà ít đường.

– Học cách pha chế đồ uống tại nhà sẽ giúp bạn cắt giảm lượng đường trong nước uống pha sẵn.

– Kiểm tra nhãn sản phẩm và lưu ý đến lượng đường trên nhãn

– Không ăn thực phẩm ghi “ít chất béo” vì nhà sản xuất thường thay chất béo bằng đường.

– Người bệnh tiểu đường có thể sử dụng đường ăn kiêng thay thế.

Lựa chọn chất béo khôn ngoan

Không phải chất béo nào cũng có hại cho sức khỏe, mà ngược lại một số loại đem lại lợi ích sức khỏe to lớn. Vì thế, điều quan trọng là cần lựa chọn chất béo một cách khoa học.

tieu-duong-an-gi-tot-nhat2-1

Chất béo lành mạnh tốt cho sức khỏe

– Các chất béo không lành mạnh như mỡ nhân tạo (có trong các sản phẩm đóng gói, thực phẩm chiên); dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần,… người tiểu đường nên tránh xa.

– Người bệnh tiểu đường nên ăn các chất béo lành mạnh. Đó chính là nhóm chất béo không bão hòa an toàn có nguồn gốc từ cá (cá hồi, cá ngừ,…) và các loài thực vật (đậu nành, oliu,…).

Diabetna – sự lựa chọn đáng tin cậy cho người bệnh tiểu đường

Đến nay, tiểu đường vẫn chưa có thuốc chữa khỏi nên buộc người bệnh phải học cách sống khỏe với bệnh. Các chuyên gia cho biết, xu hướng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, nổi bật là Dây thìa canh để tăng hiệu quả điều trị.

Dây thìa canh chuẩn hóa cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần

Tại Việt Nam, Diabetna là sản phẩm duy nhất sản xuất trên công nghệ bào chế viên nang chuyển giao độc quyền từ Công trình nghiên cứu cấp Bộ về Dây thìa canh của PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cho công ty Nam Dược.

Sản phẩm được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa tại vùng trồng dược liệu Hải Hậu – Nam Định được Bộ Y tế công nhận đạt chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao nhất, chứng minh an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường hạ, ổn định đường huyết, xua tan nỗi lo biến chứng tiểu đường.

diabetna-tpcn-co-dau-cnls-final

Diabetna – sự lựa chọn an toàn, tin cậy cho người bệnh tiểu đường

Đây là sản phẩm được các bác sỹ chuyên khoa nội tiết khuyến cáo sử dụng cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Với công thức bào chế đặc biệt tối ưu cho cơ địa người Việt, Diabetna đảm bảo đủ lượng hoạt chất cần thiết mang lại hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường tốt nhất, giúp người bệnh giảm dần liều dùng thuốc tây, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược, nâng cao thể trạng sức khỏe cho người bệnh.

Diabetna chính là sự lựa chọn an toàn, tin cậy cho bệnh tiểu đường sử dung song song với phác đồ điều trị Tây y để mang lại hiệu quả cao nhất trong việc điều trị tiểu đường, hạ đường huyết và duy trì đường huyết ở chỉ số an toàn, ổn định.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH