Những loại trà tốt cho bệnh nhân tiểu đường

31/12/2017

Người bị bệnh tiều đường thường phải ăn kiêng cữ rất nhiều, tuy nhiên có một số loại trà tốt cho người tiều đường và có thể uống hàng ngày giúp bệnh được cải thiện tốt hơn, giúp ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế biến chứng của bệnh tiểu đường.

1. Trà mướp đắng (trà khổ qua)
Thông thường bệnh nhân tiểu đường phải tiêm insulin vì enzym dạ dày sẽ phá hủy insulin bằng đường uống. Tuy nhiên hoạt chất trong nhựa của mướp đắng có một lớp phủ đặc biệt chống lại sự phá huỷ của các enzyme này. Bên cạnh đó, mướp đắng có khả năng ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường, đồng thời giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Đặc biệt, mướp đắng có tác dụng sinh học giống insulin, giúp cơ thể tăng tiết insulin, rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường typ 2. Mướp đắng tươi 60 – 80g (hoặc 30 – 40g khô), thái nhỏ, hãm nước sôi, uống thay trà trong ngày. Cũng có thể dùng mướp đắng phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g bằng nước đun sôi.

2. Trà hạt sen
Hạt sen chứa 16.6% protein, 2% lipit, 62% cacbonhydrat, rất nhiều vitamin và khoáng chất khác có tác dụng dưỡng tim, lợi thận, bổ tì, thông ruột. Trong hạt sen có lượng lớn các nguyên tố vi lượng và keo quả sẽ làm tăng lượng insulin được tiết ra, làm hạ lượng đường huyết, giảm huyết áp và mỡ máu. Bên cạnh đó, nguyên nhân bệnh tiểu đường là rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc-môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Chính vì vậy,tâm sen (mầm phôi) là phần màu xanh của hạt sen có chứa hợp chất polysaccharide có tác dụng kiểm soát sự hấp thụ glucozo, tái tạo hoóc-môn insulin nhằm hạn chế rối loạn chuyển hóa cacbohydrat vàđiều hòa lượng lipid trong máu ở mức phù hợp.
Người bệnh có thể pha 12 g tâm sen với nước nóng uống mỗi buổi sáng và buổi tối.

3. Trà lá chè
Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, họ cho những bệnh nhân mắc tiểu đường uống trà lá chè (lá chè tươi), mỗi ngày 3g vào 3 buổi sáng, trưa, tối. Sau 3 tháng, lượng đường trong máu của những người này đã giảm một cách rõ rệt, thậm chí có người còn khỏi hẳn, lượng đường trong máu giảm xuống mức bình thường. Điều này được lý giải vì trong lá chè có chứa axit catechin và kiềm flavon có tác dụng làm giảm đáng kể hàm lượng đường trong máu. Mỗi ngày người tiểu đường nên uống 8-10g lá chè chia làm 3 lần, sau 2-3 tháng sẽ có tác dụng.

4. TPBVSK Trà Diabetna
Là sự kết hợp của “bộ 3 kinh điển” dây thìa canh, mướp đắng và giảo cổ lam sẽ giúp người bệnh “đẩy lùi” bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng hoạt chất GS4 được tìm thấy trong Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết rất rõ rệt, giúp ức chế hấp thụ lượng đường ở ruột sau ăn, kích thích tế bào beta, tăng sản sinh insulin, tăng hoạt lực insulin giúp đường trong máu đi vào tế bào. Thêm vào đó, Giảo cổ lam (cây cỏ đắng) là một trong số các vị thuốc nam chữa bệnh tiểu đường hiệu quả cao và an toàn. Trong thành phần của cây Giảo cổ lam có chứa các chất tốt cho tình trạng bệnh tiểu đường, nhất là đối với trường hợp bệnh tiểu đường typ 2. Đó là chất phanoside có tác dụng làm hạ đường huyết. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm chứng minh chất phanoside có cấu trúc kiểu dammarane và có tác dụng kích thích tăng tiết insulin thí nghiệm trên chuột. Kết hợp với mướp đắng có khả năng ức chế sự chuyển hóa và hấp thu đường, đồng thời giúp ổn định đường huyết tạo thành “bộ 3 hủy diệt” đường.
Rất đơn giản và thuận tiện, người bệnh tiểu đường mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 túi vào buổi sáng và tối sau bữa ăn 30 phút. Chuẩn bị 100-150ml nước sôi, sau đó nhúng túi trà vào và chờ 3-5 phút. Kiên trì uống ít nhất là 1 tháng để có hiệu quả trong việc hạ và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?