Những loại quả tháng 4 tốt cho người bệnh tiểu đường

Thứ Tư 20/04/2016.

Tháng 4 thời tiết ấm áp cũng là lúc vào mùa của nhiều loại trái cây thơm ngon trong đó có những loại quả rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Hãy cùng Diabetna tìm kiếm những loại quả này.

>> 5 món ngon từ mướp đắng dành cho người tiểu đường
1. Quả cóc
Giữa tháng 4, không khó để tìm ra những trái cóc chua giòn giữa các gánh hàng hoa quả. Chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, nhiều chất xơ, ít đường,cóc có tác dụng làm giảm đường trong máu hiệu quả. Ăn 1-2 quả cóc sau khi dùng bữa hoặc sử dụng bột quả cóc (từ thịt quả cóc chín phơi khô, tán nhuyễn) đều đặn có thể giúp ổn định nồng độ đường huyết.

9Tháng 4 có rất nhiều loại quả tốt cho người bệnh tiểu đường

2. Bơ
Bơ là một loại quả thường bị hiểu lầm là cung cấp chất béo cho cơ thể. Nhưng thực tế quả bơ rất giàu chất xơ và các chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp nâng cao độ nhạy cảm insulin, ổn định đường huyết. Ngoài ra bơ còn chứa nhiều kali, axit flic, vitamin C và vitamin E rất tốt cho cơ thể người bệnh. Người bệnh tiểu đường có thể ăn bơ mỗi ngày bằng cách bổ sung vào thành phần các món salad hoặc hoa quả.
3. Đào
Đào được biết đến là loại trái cây dành cho người bệnh tiểu đường với chỉ số đường (GI) rất thấp (36). Đào còn chứa nhiều chất xơ và kali tốt cho quá trình cân bằng đường huyết cơ thể.
4. Đu đủ
Đu đủ là loại quả dễ ăn, dễ tìm và có nhiều tác dụng cho cơ thể trong đó có bệnh tiểu đường. Bao gồm vitamin C, vitamin A, giàu chất xơ và đặc biệt kali trong đu đủ giúp cải thiện hệ thống tim mạch, hệ thống miễn dịch và ổn định đường huyết.
5. Roi (Quả mận, bồng bồng)
Những trái roi (mận) đỏ mọng nước có giá vừa phải là bài thuốc có khả năng chữa bệnh tiểu đường. Ngoài phần thịt nhiều vitamin, chất xơ giúp cân bằng đường huyết, người dùng còn có thể dùng hạt phơi khô, tán thành bột hòa uống nước mỗi ngày.
Trên đây đều là những loại quả rất dễ ăn, quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, việc ăn liên tục 1 loại quả trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe, làm người bệnh dễ chán hơn. Vì vậy, chúng ta nên kết hợp linh hoạt các loại trái cây trong tuần để không ảnh hưởng tới sức khỏe và khẩu vị người dùng.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH