Những điều cần lưu ý với chỉ số đường huyết

24/10/2016

Chỉ số đường huyết bệnh tiểu đường có vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán bệnh cũng như đánh giá hiệu quả của việc điều trị bệnh tiểu đường. Tuy vậy, không phải người bệnh nào cũng hiểu rõ được sự quan trọng của các chỉ số này.

Vai trò của chỉ số đường huyết

Năng lượng của cơ thể chủ yếu do đường glucose tạo thành, đồng thời, đường glucose còn là nguồn nguyên liệu quan trọng cho các hoạt động thần kinh, tổ chức não bộ.

chi-so-duong-huyet-tieu-duong

Kiểm tra chỉ số đường huyết là việc làm cần thiết

Đường trong máu – chỉ số đường huyết có vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Khi chỉ số đường huyết tăng cao, cơ thể sẽ có cơ chế thích nghi bằng việc kích thích tuyến tụy sản xuất insulin để cân bằng đường huyết. Tuy nhiên, nếu tình trạng đường huyết cao kéo dài sẽ khiến tuyển tụy hoạt động liên tục, lâu dần bị suy giảm chức năng và dẫn đến bệnh tiểu đường.

Ý nghĩa của chỉ số đường huyết

Chỉ số đường huyết viết tắt chỉ số GI là chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường trong máu sau ăn các thực phẩm giàu chất bột đường. Để chẩn đoán bệnh tiểu đường, người ta thường tiến hành các xét nghiệm đường huyết theo 4 phương pháp sau:

chi-so-duong-huyet-tieu-duong-2

Các xét nghiệm chẩn đoán chỉ số đường huyết

Việc giữ ổn định chỉ số GI có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, chỉ số đường huyết an toàn là:

– Chỉ số đường huyết lúc đói: 90 – 130mg/dL

– Sau bữa ăn: <180mg/dL

– Trước khi đi ngủ: 110 – 150mg/dL/

Tuy nhiên, chỉ số đường huyết không giống nhau ở mỗi người mà nó phụ thuộc vào từng lứa tuổi, thể trạng, giai đoạn bệnh nặng hay nhẹ mà có ngưỡng an toàn khác nhau. Vì thế, để đảm bảo kiểm soát tốt chỉ số đường huyết, người bệnh cần tham khảo ý kiển chuyên gia để có lời khuyên hữu ích.

Một điều cần lưu ý là khi chăm sóc người bệnh tiểu đường cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của người bệnh, bởi ăn uống có ảnh hưởng lớn tới chỉ số đường huyết. Theo đó, người bệnh tiểu đường nên ăn các thực phẩm có chỉ số GI thấp (<55) và cũng nên ăn đa dạng để vừa kiểm soát tốt đường huyết vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài ra, người bệnh cũng cần chú ý rèn luyện thân thể, giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái để mang lại hiệu quả kiểm soát bệnh tiểu đường tốt nhất.

Dây thìa canh – hỗ trợ điều trị tiểu đường hiệu quả

Các chuyên gia cho biết, xu hướng điều trị bệnh tiểu đường hiện nay là bên cạnh kết hợp sử dụng thuốc, chế độ dinh dưỡng, tập luyện thì người bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược thiên nhiên như Dây thìa canh.

Theo kết quả công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật học – Đại học Dược Hà Nội cùng các cộng sự thì Dây thìa canh có tác dụng hạ đường huyết và giảm mỡ máu, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường hiệu quả. Theo đó, Dây thìa canh có khả năng ức chế hấp thu đường tại ruột sau ăn, tăng tiết insulin, tăng hoạt lực insulin, tăng men sử dụng đường ở mô, cơ,… nên giúp ổn định chỉ số đường huyết ở cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

Công trình nghiên cứu của PGS.TS Trần Văn Ơn được chuyển giao độc quyền chính thức cho Công ty Nam Dược, sản xuất thành công sản phẩm TPBVSK Diabetna – mở ra cơ hội mới cho người bệnh tiếp cận dễ dàng hơn với thảo dược quý của nước nhà.

TPBVSK Diabetna – giúp ngăn ngừa tiểu đường ngay từ tiền đái tháo đường

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Viện nghiên cứu Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa thuộc Đại học Y Hà Nội trên 90 bệnh nhân trong vòng 6 tháng cho thấy hiệu quả và sự an toàn của TPBVSK Diabetna đối với người bị tiền đái tháo đường tuýp 2. Cụ thể:  74.5% bệnh nhân tiền tiểu đường sau khi sử dụng TPBVSK Diabetna cho hiệu quả đường huyết về mức an toàn và không gây hạ đường huyết quá mức. Nghiên cứu còn cho thấy TPBVSK Diabetna giúp giảm lipid máu toàn phần, không gây độc lên gan và thận và giúp hạ huyết áp ở những người tiển tiểu đường kèm huyết áp cao.

Như vậy, sử dụng TPBVSK Diabetna không chỉ giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát hiệu quả chỉ số đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả biến chứng mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tiền đái tháo đường tiến triển thành bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường

Bạn có những thắc mắc muốn được
Dược sĩ tư vấn ?