Những điều cần biết về tiểu đường tuýp 2

Thứ Hai 21/12/2015.

Trong nhóm các bệnh tiểu đường hiện nay thì tiểu đường tuýp 2 là dạng phổ biến nhất trong cộng đồng, chiếm tới 90% tổng số ca mắc tiểu đường được phát hiện. Bệnh có tỷ lệ mắc cao và tỷ lệ mắc mới rất cao tại các quốc gia trên thế giới và là căn bệnh nguy hiểm hiện chưa có thuốc phòng ngừa và điều trị đặc hiệu.

Phương pháp phòng bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả

Tiểu đường đang trở thành căn bệnh của thời đại, tỷ lệ người mức mới hàng năm cũng như tỷ lệ tử vong vì những biến chứng tiểu đường cũng luôn ở mức cao. Tuy nhiên thực tế là nhiều người còn chưa có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này dẫn đến việc chưa nhận thức hết được sự nguy hiểm mà bệnh tiểu đường gây ra cho sức khỏe.

1. Khởi phát âm thầm

Theo thống kê, hiện trên thế giới có tới 90% trường hợp bị tiểu đường được phát hiện mắc tiểu đường tuýp 2. Bệnh xảy ra do lối sống ít vận động, ăn nhiều chất béo, do bị thừa cân, béo phì. Ở nước ta, tỷ lệ người mắc tiểu đường là rất lớn và hiện mới chỉ có 50% dân số được phát hiện mắc tiểu đường tuýp 2,  khoảng  2,7 % chưa hề biết mình đang mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Các biểu hiện của bệnh tiểu đường không được thấy rõ ở giai đoạn đầu và  thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn nặng, người bệnh có các triệu chứng như khát nhiều, tiểu nhiều, nước tiểu ngọt kiến bâu, giảm cân nhanh không rõ lí do, mệt mỏi, người bệnh thường dễ bị nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng nấm men.

2. Tiểu đường tuýp 2 nguy hiểm hơn tiểu đường tuýp 1

Theo các bác sĩ chuyên khoa nội tiết, tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2 đều nguy hiểm và gây tác động xấu cho sức khỏe chúng ta và đều có nguy cơ khiến người bệnh bị tử vong. Tuy nhiên bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 1 nếu được phát hiện kịp thời từ giai đoạn đầu của bệnh và có phác đồ điều trị khoa học thì sẽ hạn chế được các biến chứng hơn so với những người mắc tiểu đường túyp 2. Người bị tiểu đường tuýp 2 thường có nguy cơ cao mắc các biến chứng tiểu đường như suy thận, suy giảm thị lực, mù lòa, hoại tử chân tay, bệnh tim mạch, bệnh huyết áp,…

3. Bệnh tiểu đường tuýp 2 có thể được phòng ngừa

Chúng ta đều biết rằng tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 hiện chưa có thuốc chữa bệnh đặc hiệu, bệnh không thể chữa khỏi và người bệnh phải xác định chung sống với bệnh cả đời một khi được chẩn đoán mắc bệnh. Tuy nhiên các bác sĩ khuyến cáo bệnh có thể được phòng ngừa khá hiệu quả với những biện pháp sau:

Học cách sống khỏe, thực hiện lối sống lành mạnh

Thực hiện chế độ ăn uống và dinh dưỡng khoa học, cân bằng dưỡng chất

Tăng cường vận động cơ thể, tập luyện các môn thể thao phù hợp

Các bác sĩ cũng khuyến cáo sử dụng thêm một số loại thảo dược, một số sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng giảm đường huyết, duy trì đường huyết ở  mức ổn định, ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển, phòng tránh nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Viên uống Diabetna ngoài khả năng hạ đường huyết, hỗ trợ người bệnh điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả còn được xác định có tác dụng trong việc ngăn ngừa tiền đái tháo đường tiến triển, phòng bệnh đái tháo đường hiệu quả.

  • VIDEO KIẾN THỨC VỀ BỆNH