Những chú ý cho bệnh nhân tiểu đường khi luyện tập vào mùa hè

20/05/2016

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để người bệnh tiểu đường luyện tập những môn thể thao tốt cho sức khỏe. Nhưng đây cũng là lúc các vấn đề về sức khỏe có xu hướng gia tăng, đặc biệt khi luyện tập. Vì vậy Diabetna xin nhắc bạn một vài chú ý để việc luyện tập có hiệu quả

1. Uống nhiều nước hơn
Mùa hè cơ thể đổ nhiều mồ hôi hơn, đặc biệt là khi luyện tập có thể dẫn đến tình trạng cơ thể thiếu nước. Điều này làm cho lượng nước trong máu giảm, không đủ để đào thải lượng đường dư thừa trong máu khiến cho đường huyết tăng cao. Vì vậy, cung cấp nước liên tục khi luyện tập là cách đơn giản nhất để bù đắp lại lượng nước thiếu hụt. Trung bình 1 ngày, người bệnh tiểu đường nên uống từ 2-3L nước là tốt nhất.

Chú ý khi luyện tập vào mùa hè

2. Không để cơ thể bị đói
Khi luyện tập, cơ thể tiêu hao năng lượng nhiều hơn bình thường sẽ dễ bị “lả” do sụt giảm đường huyết đột ngột. Vì vậy, trong quá trình luyện tập, chúng ta nên mang theo hoa quả hoặc bánh kẹo để nạp năng lượng trong thời gian nghỉ ngơi, tránh tình trạng sụt giảm đường huyết đột ngột

3. Vệ sinh sạch sẽ sau khi luyện tập
Ra mồ hôi nhiều là điều thường gặp mỗi khi luyện tập thể dục đối với mọi người. Vì thế đối với bệnh nhân tiểu đường nếu không được vệ sinh sạch sẽ, đây chính là điều kiện để vi khuẩn phát triển, cơ thể dễ mắc bệnh về da hoặc các căn bệnh mùa hè. Đặc biệt, bàn chân là nơi dễ bị tổn thương và thường gặp biến chứng nên cần được chăm sóc tốt hơn.

4. Luyện tập cách nhau trong vòng 72h
Thông thường, đối với người tiểu đường, luyện tập thể dục sẽ giúp tăng độ nhạy cảm của insulin, tăng tuần hoàn máu, cải thiện khả năng chuyển hóa đường thành năng lượng do đó đường huyết sẽ được cải thiện trong khoảng thời gian từ 12 – 72 giờ sau luyện tập. Vì thế, để duy trì hiệu quả tốt nhất người bệnh tiểu đường nên luyện tập hàng ngày.

Trong quá trình luyện tập, người bệnh tiểu đường cần chú ý tới sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và bài tập cần phải phù hợp mới thể trạng của từng người. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng trà thảo dược trong quá trình luyện tập vừa bổ sung nước, vừa giữ ổn định đường huyết. Bạn có thể sử dụng TPBVSK trà túi lọc Diabetna chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa để an toàn và cho hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường