Nhật Bản tiến hành thí nghiệm thuốc chữa trị dứt điểm tiểu đường

17/09/2016

Cho đến nay, y học hiện đại vẫn chưa tìm được thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất để chữa dứt điểm bệnh. Với mong muốn đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho người tiểu đường, các nhà khoa học  Nhật Bản đang tiến hành thí nghiệm loại thuốc ức chế SGLT2 với hy vọng điều trị triệt để bệnh tiểu đường, ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Thuốc điều trị tiểu đường dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường

Đường glucose lọc qua cầu thận sẽ được tái hấp thu nhờ các protein vận chuyển đường – muối (SGLT2) quay trở lại máu. Vì thế, nếu khống chế được SGLT2, glucose sẽ được bài xuất hoàn toàn qua đường nước tiểu giúp lượng đường trong máu không tăng.

ai-de-bi-tieu-duong-1

Cơ chế tái hấp thu đường ở thận

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đang nghiên cứu thuốc điều trị tiểu đường dựa trên cơ chế điều trị bất hoạt hóa và ngăn chặn SGLT2 hấp thu đường ở thận. Các chuyên gia cho biết, thận có chức năng duy trì đường huyết ổn định và nhờ tác dụng của protein SGLT2 trong các ống vi niệu thì 90% đường được bài xuất từ máu vào nước tiểu được tái hấp thu trở lại.

Mặc dù đến nay vẫn chưa tìm ra được thuốc điều trị triệt để tiểu đường, tuy nhiên loại thuốc mới mà các nhà nghiên cứu đang tiến hành thí nghiệm dựa trên cơ chế chống tái hấp thu đường dư thừa ở thận đang mở ra một hy vọng mới cho người bệnh tiểu đường.

Giảm đường máu, giảm cân qua bài tiết nước tiểu

Trường hợp bệnh nhân có nhiều đường bài xuất qua nước tiểu, thuốc điều trị tiểu đường đang được nghiên cứu làm giảm chức năng của SGLT2 giúp đường dư thừa không tái hấp thu trở lại máu và hoàn toàn bài xuất qua đường tiểu. Nhờ đó, dù đường huyết trong nước tiểu tăng nhưng đường trong máu giảm và tình trạng đường huyết cao được cải thiện.

nhat-ban-dang-thi-nghiem-thuoc-dieu-tri-tieu-duong-triet-de-2

Các nhà nghiên cứu luôn mong muốn tìm ra thuốc điều trị tiểu đường triệt để

Một trong những điểm mới mà các nhà nghiên cứu Nhật Bản kỳ vọng là thuốc điều trị tiểu đường mới sẽ giúp giảm lượng đường vào tế bào kéo theo giảm trọng lượng cơ thể. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu quả hoạt động của insulin cũng được cải thiện, tạo ra hy vọng phục hồi chức năng tuyến tụy. Mặc dù vậy, cần lưu ý đến tác dụng phụ thuốc có thể gây ra như tăng vi khuẩn niệu đạo, sinh dục do lượng đường trong nước tiểu tăng.

Theo Giám đốc phòng mạch Uede – ông Nobuyuki Ueda, thuộc Hội nghiên cứu bệnh tiểu đường Nhật Bản tham gia chương trình thử nghiệm cho biết: “Thuốc chữa bệnh tiểu đường hiện nay chủ yếu là tăng insulin để làm giảm đường huyết, cải thiện khả năng tiết insulin. Trong khi thuốc mới đang đi theo cơ chế thúc đẩy bài thiết đường dư thừa qua nước tiểu nên mang lại tác dụng hoàn toàn khác”.

Trong khi các nhà khoa học đang miệt mài nghiên cứu tìm ra các phương thuốc điều trị tiểu đường triệt để thì người bệnh cần chủ động kiểm soát đường huyết bằng chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý và dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bên cạnh đó, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm hỗ trợ ổn định đường huyết từ thảo dược để tăng hiệu quả điều trị.

Dây thìa canh – thảo dược giúp ổn định chỉ số đường huyết lâu dài

Y học cổ truyền Ân Độ sử dụng loài thảo dược quý mang tên Dây thìa canh để chữa bệnh bệnh “nước tiểu ngọt như mật” hiệu quả. Các công trình nghiên cứu hiện đại tìm hiểu bí quyết của người Ấn Độ đã tìm ra hàm lượng hoạt chất trong Dây thìa canh có tác dụng giúp ổn định đường huyết hiệu quả nhờ cơ chế tác động kép lên quá trình tổng hợp đường của cơ thể.

bien-chung-tieu-duong-gay-tu-vong-3

Cơ chế hoạt động kép của Dây thìa canh giúp ổn định đường huyết

Theo đó, Dây thìa canh giúp giảm hấp thu đường ở ruột sau ăn; giảm tân sinh đường ở gan; thúc tái sinh tế bào Beta đảo tụy, tăng cường và phục hồi chức năng tuyến tụy giúp tăng tiết insulin và tăng hoạt lực chuyển hóa insulin; tăng sử dụng Glucose tăng giải phóng đường thành năng lượng ở tế bào giúp cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn hơn.

Tại Việt Nam, TPBVSK Diabetna là sản phẩm tiên phong từ Dây thìa canh theo công nghệ bào chế tối ưu cho người Việt Nam từ công trình nghiên cứu của PGS. TS Trần Văn Ơn – Trưởng bộ môn Thực vật – Đại học Dược Hà Nội chuyển giao cho Công ty Nam Dược. TPBVSK Diabetna sử dụng 100% nguồn dược liệu sạch Dây thìa canh chuẩn hóa từ vùng trồng Hải Hậu, Nam Định được Bộ Y tế công nhật đạt tiêu chuẩn GACP – WHO nên cho hàm lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần Dây thìa canh thông thường. Vì thế, sử dụng TPBVSK Diabetna kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, sử dụng thuốc điều trị tiểu đường sẽ giúp người bệnh ổn định đường huyết lâu dài, ngăn ngừa biến chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

  • Chia sẻ :

TPBVSK DIABETNA được chiết xuất từ Dây thìa canh chuẩn hóa và được chuyển giao chính thức từ công trình nghiên cứu cấp bộ về nguyên liệu dây thìa canh.

  • Hỗ trợ sinh tân, chỉ khát, làm hạ đường huyết
  • Hỗ trợ người bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường